[Hóa 12]Cô cạn dung dịch

M

marsks123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi tại sao khi cho Este dư tdung với NaOH---> sau khi cô cạn chất rắn thì chất rắn chỉ có muối mà không có este dư
CÒn tdung NaOH dư thì chất rắn lại gồm cả NaOH và muối .
Lam sao biết khi cô cạn thì chất nào còn lại trong chất rắn chất nào không tộn tại nữa khi cô cạn .
 
K

kappa_vuong

Bởi vì các este thì bay hơi ở nhiệt độ thường vì vậy muối sẽ k có este
Phân biệt thì dựa vào số mol NaOH và số mol este
+ Nếu nNaOH>n este ==> Muối và số mol = n este và NaOH dư
+ nNaOH =n este ==> Pư hoàn toàn chỉ có muối với số mol = nNaOH
+ nNaOH <n este ==> Muối với số mol = n NaOH
 
  • Like
Reactions: Quang Đông
Top Bottom