[Hóa 11]

V

vuhau297@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1;; phân tích hợp chất hửu cơ x thấy cứ 3 phần khối lượng cacbon lại có 1 phần khối lượng hidro,7 phần khối lượng lại có 8 khối lượng lưu huỳnh.biết trong công thức phân tử x chỉ có 1 nguyên tử s x là
câu 2;;khối lượng c là 85.8 % khối lượng H là 14.2% công thức phân tử của x là..
----giúp zùm em nha @@----
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Bài 1:
Cách 1: CTPT X: CxHyNtS
+12x/y=3 ===>y=4x
+14t/32=7/8===>t=2
====>CH4N2S

Cách 2: Chọn 1 phần là 1g => mC = 3g ; mH = 1 g ; mN = 7g ; mS = 8g
=> CTDDGN (CH4N2S)n
Vì có 1 nguyên tử S => n = 1 => CTPT : CH4N2S
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Đặt công thức là $C_xH_y$

-->$x:y=\frac{85,8}{12} : \frac{14,2}{1}=7,15: 14,2=1:2$

-->CTĐG là $CH_2$
 
Top Bottom