[hóa 11]

L

lycon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung m g hỗn hợp X gồm CuO Fe2O3 MO với C trong điều kiện k có không khí thu được 5,6(l) hỗn hợp khí Y gồm CO CO2 và 18,56g chất rắn Z gồm 3 kim loại biết tỉ khối của Y so với H2 là 18.8 trong X tỉ lệ nCuO:nFe2O3:nMO=1:2:2 tìm nCO nCO2 trong Y, tim m, tìm cong thúc MO
 
A

ahcanh95

5,6 lít CO2 và Co có M = 37,6 => mol CO2 = 0,15 . mol CO = 0,1 => tổng mol O = 0,4

nCuO:nFe2O3:nMO=1:2:2 => mol từng cái lần lượt là: x , 2x , 2x => có x + 2x . 3 + 2x = 0,4 => x = 0,4 / 9

mol Cu = 0,4 / 9 . mol Fe = 1,6 / 9 . mol M = 0,8 / 9 có m = 18,56 => M = 64,8 ( lạ nhỉ )

m hỗn hợp m gam = m kim loại + m CO2 + m CO = 18,56 + 0,15 . 44 + 0,1 . 28 = 27,96 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom