[Hoá 11] Ôn tập chương II - Nitơ, Photpho

V

viper_bexiuxiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em bài này với (cả 3 bài luôn thì càng tốt :D)
Photo-0007.jpg
 
T

tvxq289

Bài 4
Gọi số mol Cu là x
[TEX]=> 2x=0,3.3[/TEX]
[TEX]=>x=0.45[/TEX]
[TEX]=> mCu=28,8[/TEX]
[TEX]=> mCuO=1,2=> nCuO=0,015[/TEX]
nHNO3 đã dung[TEX]= 4nNO+2nCuO=1,215 mol[/TEX]
[TEX]=> V HNO3=1,215 (l)[/TEX]
b,
[TEX]2NaNo3 ----> 2NaNO2 + O_2[/TEX]
a----------------------------------->a/2
[TEX]Cu(NO3)2-----> CuO + 2NO2 + \frac{1}{2}O_2[/TEX]
b---------------------------------->2b------------>b/2
Có [TEX](a/2+2b+b/2)=0.3[/TEX]
[TEX]85a+188b=27,3[/TEX]
[TEX]=> a=0,1[/TEX]
[TEX]b=0,1[/TEX]
=> % khối lượng
c,Khí là [TEX]NO_2[/TEX]
BTe
Gọi số mol Kl là x
[TEX]2x=0.4[/TEX]
[TEX]=> x=0,2[/TEX]
[TEX]=> M=\frac{12,8}{0,2}=64[/TEX]
[TEX]=> Cu[/TEX]
[TEX]nHNO3=2nNO2=0.8[/TEX]
[TEX]=> mHNO3=50,4g[/TEX]
[TEX]=> mdd=84[/TEX]
[TEX]=> V=61,54 ml[/TEX]
Bài 2: Bạn tự cân bằng và thêm điều kiện pu nhá
[TEX]NH3+ O_2----->NO + H2O[/TEX]
[TEX]NO+O_2 -----> NO_2[/TEX]
[TEX]NO2 + O_2 + H2O -----> HNO3[/TEX]
=> đc HNO3
[TEX]FeS2 + HNO3 -----> Fe(NO3)3 + H2SO4 + H2O+ SO2[/TEX]
[TEX]NH3 + H2So4 -----> (NH4)2SO4[/TEX]
Bài 3
Nhân biết
Cho Quỳ tím ẩm
[TEX]NH3[/TEX] màu xanh
[TEX]HCl [/TEX]đỏ xong mất màu
Dẫn các khí còn lại lần lượt qua dung dịch [TEX]KMNO4[/TEX] mất màu dung dich [TEX]KMNO4[/TEX] là SO2
Dẫn CO2 và N2 lần lượt qua dung dich nước vôi trong thấy dung dich vẩn đục thì ống nghiệm đó chứa CO2
b, Cho [TEX]AgNo3[/TEX]
[TEX]AgS[/TEX] kết tủa đen
[TEX]AgCl[/TEX] kết tủa trắng
[TEX]AgPO4[/TEX] kết tủa vàng
Còn lại [TEX]NaNo3[/TEX] và[TEX] Na2SO4[/TEX]
Cho vào Ba(OH)2 đc Na2SO4
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

Bài 3 nhận biết: N2, HCl, NH3, CO2, SO2
cho quỳ tím vào các mẫu thử trên thì HCl quỳ chuyển màu đỏ, NH3 quỳ chuyển màu xanh
cho các mẫu thử trên đi qua dung dịch nước Br2=>SO2 làm mất màu dung dịch Br2
còn lại là N2 và CO2 cho qua dung dịch CaO thì CO2 kết tủa trắng còn lại là N2
pt:CaO+CO2=>CaCO3(kết tủa trắng)
 
H

huyhoang94

Bài 1 từ các chất ban đầu O2, NH3, FeS2, H2O=>(NH4)2SO4, HNO3
Từ 4FeS2+11O2=>2Fe2O3+8SO2
2SO2+O2=>2SO3
SO3+H2O=>H2SO4
H2SO4+NH3=>(NH4)2SO4
NH3+O2=>NO+H2O
2NO+O2=>2NO2
4NO2 +O2+2H2O=>4HNO3
 
Top Bottom