[Hoá 11]-hữu cơ

D

doanthanhthuy98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé
Đốt cháy hoàn toàn 15 mg một hợp chất hữu cơ phải dùng vừa đủ 11.2 ml khí oxi (đktc) chỉ thu được CO2 và H2O có tỉ lệ thể tích trong cùng điều kiện là 1:1 . Xác định thành phần phần trăm các nguyên tố có trong hợp chất hữu cơ đó .
 
M

mua_sao_bang_98

Giải:

$n_{CO_2}=n_{H2O}$

Mà $n_{CO_2}+n_{H_2O}=0,5$

=> $n_{CO_2}=n_{H_2O}=0,25 mol$

Có: $0,25.12+0,25 < 15g$ => có O => $n_O$


...
...................................
 
Top Bottom