- 5 Tháng tư 2015
- 181
- 207
- 159
- 21
- Bắc Giang
- THPT Chuyên Bắc Giang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giả thiết ở 1 vũ trụ khác, bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố lại được sắp xếp theo 1 trật tự khác như sau:
-) n là số nguyên dương (n>0)
-) l nằm trong đoạn [0, n]
-) [tex]m_l[/tex] là số lẻ và nằm trong tập Z. Với [tex]m_l>0[/tex] thì [tex]l\leq m_l\leq 2l[/tex], với [tex]m_l<0[/tex] thì [tex]-2l\leq m_l\leq -l[/tex]
-) [tex]m_s[/tex] có thể nhận 2 giá trị [tex]+\frac{1}{2}, -\frac{1}{2}[/tex]
Vậy ứng với n=4 thì có bao nhiêu nguyên tố?
-) n là số nguyên dương (n>0)
-) l nằm trong đoạn [0, n]
-) [tex]m_l[/tex] là số lẻ và nằm trong tập Z. Với [tex]m_l>0[/tex] thì [tex]l\leq m_l\leq 2l[/tex], với [tex]m_l<0[/tex] thì [tex]-2l\leq m_l\leq -l[/tex]
-) [tex]m_s[/tex] có thể nhận 2 giá trị [tex]+\frac{1}{2}, -\frac{1}{2}[/tex]
Vậy ứng với n=4 thì có bao nhiêu nguyên tố?