Hình Lăng Trụ Đứng Cần Gấp Lắm

D

dark_gialai

Đề bài không cho chiều cao của hình lăng trụ hả bạn
Nếu có thì :
d(A'B; B'C') = (d(A'BC) ; B'C') = B'K( K là chân đường cao hạ từ B' đến A'B)
 
K

kysybongma

bạn nhầm rồi khoảng cách của đường chéo A'B và B"C" mà phải tìm đường vuông góc chung của 2 đường này! làm như bạn dark_gialai là đúng rồi!

Tớ đã bảo sai rồi mà ..Nếu đúng thì cậu xem nha

B'K vuông góc B'C' .

Mặt khác ta lại có B'C' vuông góc BB'

\Rightarrow B'C' vuông góc (A'B'B) \Rightarrow B'C' vuông góc A'B' ( sai)

vì hình lăng trụ đều nên đáy là tam giác đều \RightarrowB'C' hợp với A'B' góc 60*
 
K

khoiabgl

Tớ đã bảo sai rồi mà ..Nếu đúng thì cậu xem nha

B'K vuông góc B'C' .

Mặt khác ta lại có B'C' vuông góc BB'

\Rightarrow B'C' vuông góc (A'B'B) \Rightarrow B'C' vuông góc A'B' ( sai)

vì hình lăng trụ đều nên đáy là tam giác đều \RightarrowB'C' hợp với A'B' góc 60*

Chắc bạn nhầm nhọt
[TEX]ta\ co B'K \perp A'B[/TEX]


[TEX]BC \perp B'K ( vi \perp(ABA'B')[/TEX]


[TEX]=> B'K\perp(A'BC)[/TEX]


[TEX]=> d(B'.(A'BC) = d( A'B; B'C')[/TEX]
 
Top Bottom