N
ngoclan97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: Cho hình bình hành ABCD, AB=8cm, AD=6cm.Lấy Mthuộc BC sao cho BM=4cm. Gọi I là giao của AM vs BD, N là giao của AM vs CD.
a) Tính tỉ số [tex]\frac{IB}{ID}[/tex]
b) Tam giác MAB đồng dạng tam giác MNC.
c) Tính DN, CN
d) CM: [TEX]IA^2[/TEX]=IM.IN
Bài 2: Cho tam giác ABC, AD trung tuyến, AB=4cm, AC=8cm. Từ B kẻ đ thẳng cắt AC tại F sao cho góc ABF=ACB.CMR:
a, tam giác ABF đồng dạng tam giác ABC, CD=?
b) [TEX]S_ABC[TEX] = 2[TEX]S_ADC[TEX] c, gọi O là giao điêm rcủa BF vs AD, E là giao của OC vs AB. Từ Avs C kẻ đg thẳng song song BF, cắt OC tại J, AD tại I.CMR: 1, FC.JA=FA.CI 2, [tex]\frac{BD}{CD} . \frac{FC}{FA} . \frac{EA}{EB} = 1[/tex]
a) Tính tỉ số [tex]\frac{IB}{ID}[/tex]
b) Tam giác MAB đồng dạng tam giác MNC.
c) Tính DN, CN
d) CM: [TEX]IA^2[/TEX]=IM.IN
Bài 2: Cho tam giác ABC, AD trung tuyến, AB=4cm, AC=8cm. Từ B kẻ đ thẳng cắt AC tại F sao cho góc ABF=ACB.CMR:
a, tam giác ABF đồng dạng tam giác ABC, CD=?
b) [TEX]S_ABC[TEX] = 2[TEX]S_ADC[TEX] c, gọi O là giao điêm rcủa BF vs AD, E là giao của OC vs AB. Từ Avs C kẻ đg thẳng song song BF, cắt OC tại J, AD tại I.CMR: 1, FC.JA=FA.CI 2, [tex]\frac{BD}{CD} . \frac{FC}{FA} . \frac{EA}{EB} = 1[/tex]
Last edited by a moderator: