Hóa 11 hidrocacbon

lmao Tiên Sinh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2022
32
20
31
23
Bạc Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn một hiđrocacbon X với lượng O2 vừa đủ để đốt cháy hết X, được hỗn hợp A ở 0oC và áp suất P1. Đốt cháy hoàn toàn X, thu được hỗn hợp sản phẩm B ở 218,4oC có áp suất P2 gấp 2 lần áp suất P1. Công thức phân tử của X là :​

 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Giả sử 1 mol X
Gọi CT X là [imath]C_xH_y[/imath]
[imath]C_xH_y + (x+y/4) O_2 \to xCO_2 + y/2H_2O[/imath]
1-------------(x+y/4)--------x----------y/2
Ta có T thay đổi giá trị
n tỉ lệ thuận với P, và tỉ lệ nghịch với T
=>[imath]\frac{1+x+y/4}{x+y/2}[/imath]=[imath]\frac{P_1.T_2}{P_2.T_1}[/imath]=[imath]\frac{P_1.(273+218,4)}{2.P_1.(273)}[/imath]=[imath]\frac{1}{2}.1,8[/imath]=0,9
=>0,9x+0,45y=1+x+0,25y=>0,2y-0,1x=1=>2y-x=10
x=1=>y=5,5 (loại)
x=2=>y=6(nhận)
x=3=>y=6,5 (loại)
x=4=>y=7 (loại)
Vậy X là [imath]C_2H_6[/imath]
Bạn tham khảo nhé !
 
Top Bottom