Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

(help)Văn9-Nghị Luận xã hội Suy nghĩ về tính kỷ luật trong 5 điều Bác Hồ dạy

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi phongphong02, 4 Tháng sáu 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 6,254

 1. phongphong02

  phongphong02 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Mấy anh mấy chị ai giúp em giải quyết cái đề này dùm em nha cám ơn nhìu!!!!!
   
 2. thuyan9i

  thuyan9i Guest


  5 điều Bác Hồ dạy:
  1. Yêu tổ quốc, yêu đồng bào
  2. Học tập tốt, lao động tốt
  3. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  5. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm
  Đầu tiên là bạn phải tiến hành phân tích nó ra thì mới thuyết trình được
  Câu 1: Yêu tổ quốc, yêu đồng bào
  Nhắc nhở bạn phải thương yêu đất nước của mình, phải trân trọng từng tấc đất tất vàng mà ông cha ta đã dày công dựng nên và đổ biết bao nhiêu máu xương để có được cho chúng ta hiện nay. Yêu đồng bào là yêu những người cùng sống trong một nước (ở đây, bạn có thể mở rộng phạm vi thuyết trình bằng cách đưa ra những câu ca dao tục ngữ để bài thuyết trình thêm hiệu quả) "Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng". Giống như câu "Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn" - đã là người trong một nước phải biết thương yêu và đùm bọc lẫn nhau. Giúp đỡ nhau trong những lúc hoạn nạn khó khăn "Lá lành đùm lá rách".
  Câu 2. Học tập tốt, lao động tốt
  Nhắc nhở bạn phải hăng say học tập và lao động. Vì chỉ có học tập và lao động thật tốt mới có thể làm giàu và xây dựng Tổ quốc vững mạnh và cường thịnh.
  Câu 3. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Sống trong một tập thể phải biết đòan kết hỗ trợ lẫn nhau, đoàn kết cùng tiến, phải tuân thủ kỷ luật trong tập thể, mỗi người đều ý thức, tập thể sẽ phát triển vững mạnh và đi lên.
  Câu 4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  Câu này thì không cần nói nhiều hén bạn. Giữ gìn vệ sinh chung, ý thức được cái chung để ko làm ảnh hưởng đến người khác.
  Câu 5. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm
  Đây là 3 đức tính cần có của con người. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm trước mọi tình huống. Không tự cao, dối trá và phải biết dũng cảm làm những điều hay, sáng kiến tốt đẹp. dũng cảm nhận lỗi nếu làm sai
  Trên đây là ý kiến của mình, bạn có thể dựa vào những ý trên đây để mở rộng vấn đề ra phục vụ bài thuyết trình nha. Ý kiến của mình có thể còn thiếu sót và không hay. Nhưng mình hi vọng sẽ giúp được cho bạn chút ít. Chúc bạn thành công