Help: Bài tập tìm điểm động cực đại cực tiểu trong sóng cơ?

D

duynguyen_a3win

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn kết hợp S1,S2 cách nhau 8cm có phương trình dao động u1=u2=2cos20.pi.t . Tốc độ 20 cm/s. Hai điểm M, N trên mặt nước sao cho S1S2 là đường trung trực của MN, trung điểm của S1S2 và MN cách nhau 2cm. M cách S1 một đoạn 10 cm. Số điểm cực đại trên MN là bao nhiêu ?


Trình độ mình có hạn mong các bạn giúp đỡ! Các bạn giải đừng giải tắc nhé ! Thanks
 
H

hoanghonsulanh

bài này nhìn phức tạp lắm bạn phải vẽ hình ra goi O là dao điểm của MN và S1S2 tìm số điểm dao động cực đại trên MO gọi I là điểm dao động cực đại trên MO ta có IS1=IS2= klamda giải bất phương trình AO=<klamda=<AM rồi ==> số điểm cưc đại trên MO rồi lấy số điểm đó nhân 2 nếu O ko dao động cực đại và nhân 2 trừ 1 nếu O dao động cực dại đó là số điểm dao động cực dại trên MN
 
Top Bottom