giúp với

V

vothan12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI1: hi đrô có 3 đồng vị là Z=1và Alần lượt là 1 ,2 ,3 Còn Õi có 3 ddồng vị là Z=8 còn A lần lượt là 16 ,17 ,18
Xác định số phân tử nước tối đa được tạo thành từ các đồng vị trên ? và giải thích cách làm?

Bài 2: Mg có 2 đồng vị là X và Y .Đồng vị X có nguyên tử lượng là 24 ; đồng vị Y hơn đồng vị X 1 notron. Số nguyên tử của X và Y tỉ lệ [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
Tính khối lượng trung bình của Mg.

BÀI3:Oxi có 3 đồng vị 16;17;18.TÍNH nguyên tử lượng trung bình của Oxi biết % của các đồng vị là [TEX]x_1[/TEX] ;[TEX]x_2[/TEX] ;[TEX]x_3[/TEX] trong đó [TEX]x_1[/TEX]=15[TEX]x_2[/TEX] ;[TEX]x_1[/TEX]-[TEX]x_2[/TEX]=21[TEX]x_3[/TEX]

BÀI4:Nguyên tử khối trung bình của CLO là 35,5 CLO trong tự nhiên có 2 đồng vị là clo 35VÀ clo 37
HÃY tính % về khối lượng của clo 37 có chứa trong HCl[TEX]O_4[/TEX] (với hi đrô là đồng vị 1 ,1 còn Oxi là đồng vị A=16 ,Z=8):((
 
N

nguyenanhtuan1110

BÀI1: hi đrô có 3 đồng vị là Z=1và Alần lượt là 1 ,2 ,3 Còn Õi có 3 ddồng vị là Z=8 còn A lần lượt là 16 ,17 ,18
Xác định số phân tử nước tối đa được tạo thành từ các đồng vị trên ? và giải thích cách làm?

Bài 2: Mg có 2 đồng vị là X và Y .Đồng vị X có nguyên tử lượng là 24 ; đồng vị Y hơn đồng vị X 1 notron. Số nguyên tử của X và Y tỉ lệ [tex]\frac{3}{2}[/tex]
Tính khối lượng trung bình của Mg.

BÀI3:Oxi có 3 đồng vị 16;17;18.TÍNH nguyên tử lượng trung bình của Oxi biết % của các đồng vị là [tex]x_1[/tex] ;[tex]x_2[/tex] ;[tex]x_3[/tex] trong đó [tex]x_1[/tex]=15[tex]x_2[/tex] ;[tex]x_1[/tex]-[tex]x_2[/tex]=21[tex]x_3[/tex]

BÀI4:Nguyên tử khối trung bình của CLO là 35,5 CLO trong tự nhiên có 2 đồng vị là clo 35VÀ clo 37
HÃY tính % về khối lượng của clo 37 có chứa trong HCl[tex]O_4[/tex] (với hi đrô là đồng vị 1 ,1 còn Oxi là đồng vị A=16 ,Z=8):((

Câu 1: Có 6 cách chọn 2 phân tử H và 3 cách chọn O ---> số phân tử nước tối đa là 18

Câu 2: M(Mg)= (24*2+25*3)/5=24.6

Câu 3: Ta có :
[TEX]x_1[/TEX] + [TEX]x_2[/TEX] + [TEX]x_3 [/TEX] = 100
[tex]x_1[/tex]=15[tex]x_2[/tex]
[tex]x_1[/tex]-[tex]x_2[/tex]=21[tex]x_3[/tex]

Giải hệ 3 PT, 3 ẩn ta có:
[TEX]x_1[/TEX]=90
[TEX]x_2[/TEX]=6
[TEX]x_3[/TEX]=4

=>M(oxi) = (90*16 + 6*17 + 4*18)/100 = 16.14

Câu 4:
%([TEX]Cl^37[/TEX])=25%
%([TEX]Cl^35[/TEX])=75% (cái này dễ thôi, tự tính nhé)

=> [TEX]%^m[/TEX][TEX]Cl^37[/TEX]=(0.25*37)/(1+35.5+64)*100=9.2%
 
Top Bottom