Sinh 9 Giúp em cách bấm máy bài này vs ạ

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,522
316
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Em dùng casio 580, mấy anh chị,mn hướng dẫn cách bấm máy vs ạ
loinm71tnCâu này cần gì phải dùng máy tính
Sao em không khai triển cái cụm [imath]10.(2^k-1).2n= 10.2n.2^k-10.2n = 2480[/imath]
Sau lấy cụm thứ hai trừ cụm này thì còn 10.2n=80 => 2n = 8
 
  • Like
Reactions: HMF Địa lí

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,522
316
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Em dùng casio 580, mấy anh chị,mn hướng dẫn cách bấm máy vs ạ
loinm71tnCòn nếu muốn bấm máy thì em nhập cụm thứ 2 là [imath]10.2n.2^k=2560[/imath]
Sau đấy bấm Shift -> CALC -> nhập giá trị x -> nhập giá trị y
(Cách bấm máy này chỉ dùng khi em biết chính xác giá trị của x hoặc y , nếu không biết chính xác thì bấm máy còn lâu hơn là cách làm không bấm )
(x là n , y là k)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: HMF Địa lí
Top Bottom