Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài toán 3.
Một thanh đồng chất có chiều dài l=2 m, chuyển động dọc theo chiều dài của nó dọc theo
mặt phẳng nhẵn nằm ngang, bắt đầu đi qua đường ranh giới, qua đó bề mặt phẳng nhám
với hệ số ma sát trượt µ=0,2. Thanh sẽ đi được quãng đường s bao nhiêu kể từ lúc gặp
đường ranh giới đến lúc dừng lại, nếu vận tốc ban đầu v0=3 m/s?
ĐÁP SỐ: 3,25 m
Bài toán 4.
Một quả cầu có khối lượng m2=480 g bị trúng đạn có khối lượng m1=20 g bay với vận
tốc v
1=100 m/s dọc theo đường thẳng đi qua tâm của quả cầu. Giả sử lực cản chuyển động
của viên đạn trong vật liệu của quả cầu là không đổi và bằng Fc=1650 N, hãy tìm vận tốc
cuối cùng của quả cầu. Đường kính quả cầu là d=5 cm.
ĐÁP SỐ: 2,5 m/s
Một thanh đồng chất có chiều dài l=2 m, chuyển động dọc theo chiều dài của nó dọc theo
mặt phẳng nhẵn nằm ngang, bắt đầu đi qua đường ranh giới, qua đó bề mặt phẳng nhám
với hệ số ma sát trượt µ=0,2. Thanh sẽ đi được quãng đường s bao nhiêu kể từ lúc gặp
đường ranh giới đến lúc dừng lại, nếu vận tốc ban đầu v0=3 m/s?
ĐÁP SỐ: 3,25 m
Bài toán 4.
Một quả cầu có khối lượng m2=480 g bị trúng đạn có khối lượng m1=20 g bay với vận
tốc v
1=100 m/s dọc theo đường thẳng đi qua tâm của quả cầu. Giả sử lực cản chuyển động
của viên đạn trong vật liệu của quả cầu là không đổi và bằng Fc=1650 N, hãy tìm vận tốc
cuối cùng của quả cầu. Đường kính quả cầu là d=5 cm.
ĐÁP SỐ: 2,5 m/s