Toán 11 Giải pt

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
333
76
17
Hà Nội
Ta có:[imath]4sin^2x + sinx = 2 - \sqrt{3}cos2x[/imath]
[imath]\iff 4sin^2x + sinx = 2 - \sqrt{3}(1 - 2sin^2x)[/imath]
[imath]\iff (4 - 2\sqrt{3})sin^2x + sinx + \sqrt{3} - 2 = 0[/imath]
Đến đây bạn đặt [imath]sinx = a(a \in [-1;1])[/imath] và giải như [imath]1[/imath] phương trình bậc [imath]2[/imath] nhé
 

Mạnh.vn

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
85
42
26
15
Ninh Thuận
THCS Trần Phú
Ta có:[imath]4sin^2x + sinx = 2 - \sqrt{3}cos2x[/imath]
[imath]\iff 4sin^2x + sinx = 2 - \sqrt{3}(1 - 2sin^2x)[/imath]
[imath]\iff (4 - 2\sqrt{3})sin^2x + sinx + \sqrt{3} - 2 = 0[/imath]
Đến đây bạn đặt [imath]sinx = a(a \in [-1;1])[/imath] và giải như [imath]1[/imath] phương trình bậc [imath]2[/imath] nhé
Thảo_UwUbạn ơi cho mình hỏi lúc mình bấm máy tính thì giá trị a ra số gì xấu lắm phải ko bạn. máy mình nhấn ra a1=0,24. còn a2=-2,1 ấy . nghiệm ra như vậy thì mình tính sinx tiếp như thế nào ạ
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
333
76
17
Hà Nội
bạn ơi cho mình hỏi lúc mình bấm máy tính thì giá trị a ra số gì xấu lắm phải ko bạn. máy mình nhấn ra a1=0,24. còn a2=-2,1 ấy . nghiệm ra như vậy thì mình tính sinx tiếp như thế nào ạ
Mạnh.vn[imath]a = -2,1[/imath] thì loại nhé còn nghiệm kia dùng arcsin nhé
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom