Giải đáp thắc mắc đề thi thử đại học 2014 môn Vật lí

H

hocmai.vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu bạn cần trợ giúp chuyên môn về đề thi thử đại học 2014 môn Vật lí hàng tháng, hãy đặt câu hỏi tại topic này, Hocmai.vn sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn trong vòng 24h.

Làm lại đề thi thử đại học môn Vật lí hàng tháng:
***Đề thi thử Đại học môn Vật lí tháng 2
>>> http://hocmai.vn/de-thi-truc-tuyen/8596/de-thi-thu-dai-hoc-mon-vat-li-thang-22014.html
***Đề thi thử Đại học môn Vật lí tháng 3
>>>http://hocmai.vn/de-thi-truc-tuyen/8618/de-thi-thu-dai-hoc-mon-vat-li-thang-32014.html
====> Truy cập vào [FONT=&quot]http://hocmai.vn/khoa-hoc-truc-tuyen/229/thi-thu-dai-hoc-2014.html
http://hocmai.vn/khoa-hoc-truc-tuyen/229/thi-thu-dai-hoc-2014.html để tham gia Thi thử đại học 2014, kiểm tra sự tiến bộ của bạn sau từng tháng rèn luyện.
[/FONT]
 
V

vananh2703

cho e hỏi bài này được ko ạ . 1 bài trong phần phản ứng hạt nhân ạ

Cho hạt proton bắn phá hạt Be đứng yên -----> He + X
a, Động năng của proton Kp = 5,45 Mev , vận tốc của hạt He vuông góc với vận tốc của hạt proton và có động năng của hạt He = 4 Mev . Tính động năng của hạt nhân X
b, Tính Năng lượng phản ứng
 
S

scuangel1234

cho em hỏi là lần kiểm tra của tháng này có có file pdf và đáp án cách làm như tháng trước không ạ có thì bao giờ có ạ
 
P

pelun271194

cho e hỏi bài này được ko ạ . 1 bài trong phần phản ứng hạt nhân ạ

Cho hạt proton bắn phá hạt Be đứng yên -----> He + X
a, Động năng của proton Kp = 5,45 Mev , vận tốc của hạt He vuông góc với vận tốc của hạt proton và có động năng của hạt He = 4 Mev . Tính động năng của hạt nhân X
b, Tính Năng lượng phản ứng

đáp án đây nhé bạn: vì p va heli vuông góc nên ta có;
[TEX]m_pW_p+m_heW_he=m_liW_li [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]5.45+4*4=6*W(he)
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]W_he=3,575[/TEX]
năng lượng ta có công thức: W=[TEX]W_he + W_li - W_p=2,125[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dohathu

cho em hỏi bài này với ạ:
Đoạn mạch R, L(thuần cảm) và C nối tiếp được đặt dưới điện áp xoay chiều không đổi, tần số thay đổi được. Khi điều chỉnh tần số dòng điện là f1 và f2 thì pha ban đầu của dòng điện qua mạch là -pi/6 và pi/12 còn cường độ dòng điện hiệu dụng không thay đổi. Hệ số công suất của mạch khi tần số dòng điện bằng f1 là
 
H

hocmai.vatli

cho em hỏi bài này với ạ:
Đoạn mạch R, L(thuần cảm) và C nối tiếp được đặt dưới điện áp xoay chiều không đổi, tần số thay đổi được. Khi điều chỉnh tần số dòng điện là f1 và f2 thì pha ban đầu của dòng điện qua mạch là -pi/6 và pi/12 còn cường độ dòng điện hiệu dụng không thay đổi. Hệ số công suất của mạch khi tần số dòng điện bằng f1 là

Gọi pha ban đầu của u là ${\varphi _u}$,
với f1: ${\varphi _u} - {\varphi _{{i_1}}} = \dfrac{{ - \pi }}{6}$
với f2: ${\varphi _u} - {\varphi _{{i_2}}} = \dfrac{{\pi }}{12}$
$ \to {\varphi _{{i_1}}} - {\varphi _{{i_2}}} = \dfrac{\pi }{4}$
Từ đó tìm ra kết quả
 
Last edited by a moderator:
H

hoahong020895

eo k biết

cho mình hỏi có lời giải chi tiết của đề thi thử lý hóa tháng tư k vậy ? nếu có thì ở đâu ạh.:D
 
T

thanhduyphoenix

Thực hiện truyền tải điện năng bằng dòng điện xoay chiều một pha từ một trạm phát điện tới nơi tiêu thụ cách nhà máy 10 km. Dây dẫn làm bằng kim loại có điện trở suất 2,5.10-8 Ωm, tiết diện dây dẫn là 1,2 cm2, hệ số công suất của mạch điện là 0,9. Điện áp hiệu dụng và công suất truyền đi ở trạm phát điện lần lượt là 10 kV và 5 MW. Hiệu suất của quá trình truyền tải trên là
Câu trả lời của bạn:
A. 25,72%.
B. 88,14 %.
C. 11,86%.
D. 74,28%.
mọi người giúp mình bài này với,
 
V

vulinhchi96

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe a = 2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn ảnh D = 2m. Nguồn S phát đồng thời hai bức xạ có bước sóng λ1 = 0,5 μm và λ2 = 0,4 μm. Xét 2 điểm M và N ở cùng phía so với vân trung tâm O với OM = 5,5 mm và MN = 30 mm. Trên MN có bao nhiêu vân sáng của bức xạ λ1 trùng với vân tối của bức xạ λ2 ?
Chọn câu trả lời đúng:
A. 14
B. 13
C. 15
D. 12
mọi người ơi bài này làm thế nào?
 
V

vulinhchi96

Cho đoạn mạch AB được ghép bởi các đoạn mạch nối tiếp nhau: Đoạn AM chứa điện trở R1 = R, đoạn MN chứa cuộn cảm thuần L, đoạn NB chứa tụ điện C. Đặt vào AB một điện áp xoay chiều ổn định, khi đó UAM = UAB. Mắc thêm một điện trở R2 = R nối tiếp vào mạch thì thấy trong số các điện áp hiệu dụng UAM, UMN, UNB có một điện áp tăng, hai điện áp còn lại giảm. Giá trị R và vị trí mắc R2 vào mạch là
Chọn câu trả lời đúng:
A. R >ZL, mắc vào đoạn MB.
B. R >ZL, mắc vào đoạn MB.
C. R >ZL, mắc vào đoạn MN.
D. R bất kì, mắc vào đoạn AM.
câu này làm thế nào ạ?
 
L

langtungheoht

bài 1.. trên đoạn MN có 13 điểm trùng nhau..điểm đâu tiên là vân 12 của λ2 và vân cuối cùng là vân thứ 60
 
L

langtungheoht

câu 2 là R> căn3.Zl nhưng không thấy đáp án.........................................
 
D

domanhhoang28

bạn tính R bằng công thức pl/S
do đường dây truyền tải có 2 dây ---> tổng trở đường dây là 2R
tính I truyền, P nhận= P truyền - P hao phí= UIcos - I^2. 2R
H= P nhận/ P truyền
 
D

domanhhoang28

bạn tính R bằng công thức pl/S
do đường dây truyền tải có 2 dây ---> tổng trở đường dây là 2R
tính I truyền, P nhận= P truyền - P hao phí= UIcos - I^2. 2R
H= P nhận/ P truyền
 
S

scuangel123

bài 1.. trên đoạn MN có 13 điểm trùng nhau..điểm đâu tiên là vân 12 của λ2 và vân cuối cùng là vân thứ 60
giống mình mà đá lại là 15 vân thắc mắc vãi
mn giúp mấy câu này nữa
Trong phản ứng dây chuyền của hạt nhân , giả sử phản ứng thứ nhất có 1 hạt nhân bị phân rã và hệ số nhân nơtron là k = 1,6. Tổng số hạt nhân bị phân rã đến phản ứng thứ 10 là
Câu trả lời của bạn:
A. 160 hạt
B. 182 hạt
C. 16 hạt
D. 10 hạt
 
L

langtungheoht

giống mình mà đá lại là 15 vân thắc mắc vãi
mn giúp mấy câu này nữa
Trong phản ứng dây chuyền của hạt nhân , giả sử phản ứng thứ nhất có 1 hạt nhân bị phân rã và hệ số nhân nơtron là k = 1,6. Tổng số hạt nhân bị phân rã đến phản ứng thứ 10 là
Câu trả lời của bạn:
A. 160 hạt
B. 182 hạt
C. 16 hạt
D. 10 hạt

đáp án B = (1-1,6^10)/(1-1,6)=181.58 hạt.......................
 
Top Bottom