este vòng

Y

yuyuvn

cái này cũng thi vào sao =.= mình nghĩ là không có trong sách thì sao thi vào đc nhỉ? Mấy đề thi thử vẫn thấy nhưng thi thật thì k rõ.
 
N

nhoc_maruko9x

vd C3H5O2 (số H luôn lẻ!)
thì có CTCT
CH2--CH2-C-OH
|___O____|
Sao lại số H luôn lẻ hả bạn? Làm gì có gốc C-OH ở kia? Nó là C=O.

Ngoài ra còn có este vòng dạng như [tex]CH_2-COOCH_2[/tex]
.......................................................[tex]|[/tex].....................[tex]|[/tex]
......................................................[tex]CH_2-COOCH_2[/tex]

Loại này thì ko có kiểu [tex]m_{este} + m_{NaOH} = m_{muoi'}[/tex] đâu.
 
T

tranvanlinh123

Sao lại số H luôn lẻ hả bạn? Làm gì có gốc C-OH ở kia? Nó là C=O.

Ngoài ra còn có este vòng dạng như [tex]CH_2-COOCH_2[/tex]
.......................................................[tex]|[/tex].....................[tex]|[/tex]
......................................................[tex]CH_2-COOCH_2[/tex]

Loại này thì ko có kiểu [tex]m_{este} + m_{NaOH} = m_{muoi'}[/tex] đâu.
hix! nhầm rùi. đó là axit vòng.xin lỗi, nhầm cơ bản nữa!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

tieudao

Sao lại số H luôn lẻ hả bạn? Làm gì có gốc C-OH ở kia? Nó là C=O.

Ngoài ra còn có este vòng dạng như [tex]CH_2-COOCH_2[/tex]
.......................................................[tex]|[/tex].....................[tex]|[/tex]
......................................................[tex]CH_2-COOCH_2[/tex]

Loại này thì ko có kiểu [tex]m_{este} + m_{NaOH} = m_{muoi'}[/tex] đâu.
Loại đó có kiểu [tex]m_{este} + m_{NaOH} = m_{muoi'}[/tex] chứ
chỉ ko vòng thì mới ko có kiểu đó thôi vì sau phản ứng còn tạo thêm ancol nữa
 
Top Bottom