Đường trung bình của tam giác

zidokid

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2014
228
7
126
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên các cạnh góc vuông của tam vuông của tam giác vuông cân ABC lấy D, E sao cho AD = AE. Qua D vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt BC tại K. Qua D vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt BC tại H.
CMR: HK = HC
__________________
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Bạn ghi đề bài nhầm này -.-
Sửa: ( đây ↓)
Trên các cạnh góc vuông của tam giác vuông cân ABC lấy D, E sao cho AD = AE. Qua D vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt BC tại K. Qua E vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt BC tại H.
CMR: HK = HC
Nhưng mà vuông cân tại đâu mới được chứ bạn ?
 
Top Bottom