Hóa 10 Đồng vị

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Khối lượng nguyên tử của Hidro điều chế từ nước là 1,008. Có bao nhiêu nguyên tử 21H trong 1 ml nước Biết Hidro có hai đồng vị phổ biến là 11H và 21H.
Ta có: [tex]\%_{1}^{2}\textrm{H}=99,2\%;\%_{1}^{1}\textrm{H}=0,8\%[/tex]
Mặt khác [tex]n_{H_2O}=\frac{1}{18}(mol)\Rightarrow a_{H_2O}=0,3346.10^{23}(pt)\\\Rightarrow a_{H/H_2O}=0,669.10^{23}(nt)[/tex]
[tex]\Rightarrow a_{\%_{1}^{2}\textrm{H}/H_2O}=99,2\%.0,669.10^{23}=6,63648.10^{22}(nt)[/tex]
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom