Toán 12 Đồ thị hàm số

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Biết đồ thị $(C_1)$ và $(C_2)$ ở hình bên là hai trong bốn đồ thị của các hàm số trong các đáp án $A,B,C,D$ dưới đây. Đồ thị $(C_2)$ là đồ thị nào trong bốn đồ thị đó?

$A.y=(\sqrt2)^x \qquad y=2^x$

$C.y=\Big(\dfrac{1}2 \Big)^x \qquad D. y=\Big(\dfrac{\sqrt2}{2} \Big)^x$

Câu 2: Cho các số thực $a,b$ khác 1. Biết rằng bất kì đường thẳng song song với trục $Ox$ mà cắt đồ thị $y=a^x, y=b^x$, trục tung lần lượt tại $M,N$ và $A$ thì $AM=2MN$ (hình vẽ bên). Mệnh đề nào sau đây là đúng về mối liên hệ $a,b$?

$A.3a=2b \qquad B. 2a=3b \qquad C. a^3=b^2 \qquad D. a^2=b^3$

Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • Screenshot_20211213-143922_Zalo.jpg
    Screenshot_20211213-143922_Zalo.jpg
    25.7 KB · Đọc: 21
  • Screenshot_20211213-143916_Zalo.jpg
    Screenshot_20211213-143916_Zalo.jpg
    29 KB · Đọc: 21
Last edited by a moderator:

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
20
Nghệ An
Câu 1:
Hàm đi lên -> Đồng biến -> Loại C và D
Xét C1 và C2 thì thấy C2 đồng biến đi ra và nhanh hơn C1 nên chọn B
Câu 2:
AM=2MN
xM=2xN

yM=yN
đợi xíu viết giấy @@

upload_2021-12-13_15-40-57.png
Câu 2 nè
Học tập thuận lợi ha
 
Last edited by a moderator:

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
Câu 1:
Hàm đi lên -> Đồng biến -> Loại C và D
Xét C1 và C2 thì thấy C2 đồng biến đi ra và nhanh hơn C1 nên chọn B
Câu 2:
AM=2MN
xM=2xN

yM=yN
đợi xíu viết giấy @@
Bạn ơi, ở câu 1 á mình nghĩ C1 cao hơn C2 mà nhỉ, vì hàm số mũ mà
 

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
20
Nghệ An
Bạn ơi, ở câu 1 á mình nghĩ C1 cao hơn C2 mà nhỉ, vì hàm số mũ mà
Thế nhỏ hơn hay 2 nhỏ hơn :v

Bạn ơi, ở câu 1 á mình nghĩ C1 cao hơn C2 mà nhỉ, vì hàm số mũ mà
Thế $\sqrt{2}$ nhỏ hơn hay 2 nhỏ hơn
Cùng mũ x cả thì căn 2 mũ x phải nhỏ hơn và chậm hôn 2 mũ x chứ
Đúng không nè ^^

Thế $\sqrt{2}$ nhỏ hơn hay 2 nhỏ hơn :v Đều mũ x cả thì theo bạn $(\sqrt{2})^{x}$ hay $2^{x}$ tiến xa và nhanh hơn ^^ Gõ cứ bị sai là sao ta
 
Last edited by a moderator:

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
Thế nhỏ hơn hay 2 nhỏ hơn :v


Thế $\sqrt{2}$ nhỏ hơn hay 2 nhỏ hơn
Cùng mũ x cả thì căn 2 mũ x phải nhỏ hơn và chậm hôn 2 mũ x chứ
Đúng không nè ^^


Thế $\sqrt{2}$ nhỏ hơn hay 2 nhỏ hơn :v Đều mũ x cả thì theo bạn $(\sqrt{2})^{x}$ hay $2^{x}$ tiến xa và nhanh hơn ^^ Gõ cứ bị sai là sao ta
20211213_172624.jpg
Bạn ưi, câu 1 bạn xem mình làm sai chỗ nào thế, để mình sửa lại
 

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
20
Nghệ An
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: DimDim@ and chi254
Top Bottom