điện phân dung dịch

K

kimtram173

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân dung dịch chứa x (mol) NaCl và y (mol) [TEX]CuSO_4[/TEX] với điện cực trơ, màng ngăn xốp đến khi nước bị điện phân ở 2 điện cực thì ngừng. Thể tích khí ở anot sinh ra gấp 1,5 lần thể tích khí ở catot ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất. Quan hệ giữa x,y là ?
 
K

kakashi_hatake

điện phân dung dịch chứa x (mol) NaCl và y (mol)
latex.php
với điện cực trơ, màng ngăn xốp đến khi nước bị điện phân ở 2 điện cực thì ngừng. Thể tích khí ở anot sinh ra gấp 1,5 lần thể tích khí ở catot ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất. Quan hệ giữa x,y là ?
Vì cả 2 điện cực đều có khí, điện phân đến khi nào cả 2 điện cực nước điện phân thì ngừng. Suy ra $Cu^{2+} \rightarrow Cu$ hết trước $Cl^- \rightarrow Cl_2$

Ở anot $V_{khí}=\dfrac{x}{2}=V_{Cl_2}$

Ở catot $V_{khí}=\dfrac{x-2y}{2}=V_{H_2}$

$\rightarrow \dfrac{x}{2}=1,5 \dfrac{x-2y}{2} \leftrightarrow x=6y $

impression.php
 
Top Bottom