G
greentuananh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:(2 điểm)
a) Cho [TEX]M=\sqrt{\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1}[/TEX]
Rút gọn M với [TEX]0 \leq x \leq 1[/TEX].
b) Giải phương trình:
[TEX]\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{x-1}=\sqrt[3]{5x}[/TEX]
Bài 2:(2,5 điểm)
a) Cho x,y thoã mãn: [TEX]\left{\begin{x^3+2y^2-4y+3=0}\\{x^2+x^2y^2-2y=0}[/TEX]
Tính [TEX]Q=x^2+y^2[/TEX]
b) Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX]A=(u+\frac{1}{y})^2+(v+\frac{1}{y})^2[/TEX] với [TEX]u+v=1[/TEX] và [TEX]u>0; v>0[/TEX]
Bài 3:(2,5 điểm)
Cho tam giác có số đo các đường cao là các số nguyên, bán kính đường tròn nội tiếp tam giác bằng 1. Chứng minh tam giác đó là tam giác đều.
Bài 4:(2 điểm)
Cho tam giác ABC vuông ở [TEX]\hat{A}[/TEX], có [TEX]\hat{B}=60^o[/TEX], vẽ phân giác trong BI, vẽ [TEX]\widehat{ACH}=30^o[/TEX] về phía trong tam giác. Tính [TEX]\widehat{CHI}[/TEX].
Bài 5:(1 điểm)
Có hay không 2003 điểm trên mặt phẳng mà bất kì 3 điểm nào trong chúng đều tạo thành một tam giác có góc tù?
...
a) Cho [TEX]M=\sqrt{\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1}[/TEX]
Rút gọn M với [TEX]0 \leq x \leq 1[/TEX].
b) Giải phương trình:
[TEX]\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{x-1}=\sqrt[3]{5x}[/TEX]
Bài 2:(2,5 điểm)
a) Cho x,y thoã mãn: [TEX]\left{\begin{x^3+2y^2-4y+3=0}\\{x^2+x^2y^2-2y=0}[/TEX]
Tính [TEX]Q=x^2+y^2[/TEX]
b) Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX]A=(u+\frac{1}{y})^2+(v+\frac{1}{y})^2[/TEX] với [TEX]u+v=1[/TEX] và [TEX]u>0; v>0[/TEX]
Bài 3:(2,5 điểm)
Cho tam giác có số đo các đường cao là các số nguyên, bán kính đường tròn nội tiếp tam giác bằng 1. Chứng minh tam giác đó là tam giác đều.
Bài 4:(2 điểm)
Cho tam giác ABC vuông ở [TEX]\hat{A}[/TEX], có [TEX]\hat{B}=60^o[/TEX], vẽ phân giác trong BI, vẽ [TEX]\widehat{ACH}=30^o[/TEX] về phía trong tam giác. Tính [TEX]\widehat{CHI}[/TEX].
Bài 5:(1 điểm)
Có hay không 2003 điểm trên mặt phẳng mà bất kì 3 điểm nào trong chúng đều tạo thành một tam giác có góc tù?
...