de thi thu dai hoc hay

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Trong sóng dừng, M, N, P là 3 điểm liên tiếp trên 1 sợi dây có cùng biên độ là 4cm, dd của P ngược pha vs M. MN=2NP=20cm. Tính biên độ bụng sóng và bươc sóng
A/ 4cm, 40cm
B/ 4cm, 60cm
C/ 8cm, 40cm
D/ 8cm, 60cm
2/M,N,P la 3 diem lien tiep nhau tren mot soi day mang song dungco cung bien do 4cm ,dao dong tai P nguoc pha voi dao dong tai M ;MN=2NP=20cm .cu sau khong thoi gian ngan nhat la 0.04s soi day co dang m,ot doan thang .tinh toc do dao dong cua diem bung khi soi day co dang mot doan thang
A 6,28 m\s B 62.8 cm\s C 125.7 cm\s D 12.57 m\s
có bạn nào biét giai bằng vòng tròn ko?chỉ giúp mình với
 
A

ahcanh95

Câu 1: có CT: 2.pi.x/lamda = độ lệch pha

2 điểm M,P dao động ngược pha

=> 2.pi. 30 / lamda = pi => lamda = 60

nhìn lên vòng tròn lượng giác:

MN = 2NP =>góc MON = 2 góc NOP và tổng 2 góc = 180 độ => MON = 120 độ , theo trục Cos => M đang ở góc 60 độ

mà biên độ dao động = 4cm => biên độ bụng sóng = 8cm

mình chưa học cách up hình, nếu ko sẽ dễ nhìn

Câu 2: như thế thôi, biên độ bụng = 8

T = 0,08 => v = W. A = 25.pi .0,0 8 = 6,28m

:M055::M055::M055::M055::M055::M055:
 
Top Bottom