K
kieuoanh2009
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:Cho Tam giác ABC có M là điểm nằm giữa B và C.Qua M kẻ các dường thẳng song song với AB,AC.Chúng cắt các cạnh AC và BD theo thứ tự tại P và Q.Gọi N là trung điểm của cạnh PQ.
a)Chứng mình tứ giác APMQ là hình bình hành.
b)Chứng mình 3 điểm A,N,M thẳng hàng.Khi M di chuyển trên cạnh BC thì N di chuyển trên đường nào ?
c)Điểm M ở vị trí nào trên cạnh BC thì tứ giác APMQ là hình thoi.
Câu 2:Cho hình bình hành ABCD có 2AB=BC=2a, góc B bằng 60 độ.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD và BC.
a)Tứ giác AMNB là hình gì ? Vì sao?
b) Chứng minh rằng AN vuông góc với ND; AC=ND
c)Tính diện tích của tứ giác AMNB và tam giác ND theo a
Câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc ABC bằng 60 độ.Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thằng AB(chứa điểm C) kẻ tia Ax // BC.Trên Ax lấy điểm S sao cho AD=DC.
a)Tính các góc BAD và ADC
B)Chứng mình tứ giác ABCD là hình thang cân
c)Gọi M là trung điểm của BC.Tứ giác ADMB là hình gì?Tại sao?
d)So sánh diện tích của tứ giác AMCD với diện tích tam giác ABC
giúp nhé! |
a)Chứng mình tứ giác APMQ là hình bình hành.
b)Chứng mình 3 điểm A,N,M thẳng hàng.Khi M di chuyển trên cạnh BC thì N di chuyển trên đường nào ?
c)Điểm M ở vị trí nào trên cạnh BC thì tứ giác APMQ là hình thoi.
Câu 2:Cho hình bình hành ABCD có 2AB=BC=2a, góc B bằng 60 độ.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD và BC.
a)Tứ giác AMNB là hình gì ? Vì sao?
b) Chứng minh rằng AN vuông góc với ND; AC=ND
c)Tính diện tích của tứ giác AMNB và tam giác ND theo a
Câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc ABC bằng 60 độ.Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thằng AB(chứa điểm C) kẻ tia Ax // BC.Trên Ax lấy điểm S sao cho AD=DC.
a)Tính các góc BAD và ADC
B)Chứng mình tứ giác ABCD là hình thang cân
c)Gọi M là trung điểm của BC.Tứ giác ADMB là hình gì?Tại sao?
d)So sánh diện tích của tứ giác AMCD với diện tích tam giác ABC
giúp nhé! |