Trên học mãi có học trò nào thi định kì môn toán chưa?? Cho tôi xin một cái đề với ( Đề Thi Cuối Kì I Môn Toán - 2013/2014) Nhớ là của lớp 6 đấy nhé!!!!!!!!!
Bài 1 : ( 2 điểm ) Tính giá trị các biểu thức sau :
a) 23 . 5 – 32 . 4 + 4 . 6
b) 100 : { 250 : [ 450 – ( 4 . 53 – 22 . 25 ) ] }
c) |( – 5 ) + ( – 3 ) | . 3 – 40
Bài 2 : ( 2 điểm ) Tìm x, biết :
a) 70 – 5 . ( x – 3 ) = 45
b) ( 3x – 6 ) . 3 = 34
c) 2x : 25 = 1
Bài 3 : ( 1 điểm ) Tính tổng biểu thức sau :
A = 101 + 103 + 105 +…………… + 201
Bài 4 : ( 1 điểm ) Cho A = 4 + 42 + 43 + 44 + ….+ 499 + 4100
Chứng tỏ A chia hết cho 5
Bài 5 : ( 2 điểm )
Cô Lan phụ trách đội cần chia số trái cây trong đó có 80 quả cam, 36 quả quýt và 104 quả mận vào các đĩa bánh kẹo trung thu sao cho số quả mỗi loại trong các đĩa là bằng nhau. Hỏi có thể chia thành nhiều nhất mấy đĩa ? Khi đó mỗi đĩa có bao nhiâu trái cây mỗi loại ?
Bài 6 ( 2 điểm ) Trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA=3cm,OB= 7cm.
a) TínhAB
b) Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng AB . Tính OM.
c) Trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho O là trung điểm của AC. Tính CM.
Bài 1 (1,5đ) : Cho tập hợp B các số tự nhiên khác không nhỏ hơn 1000. Viết tập hợp B bằng hai cách. Tập hợp B có bao nhiêu phần tử?
Bài 2 (1,5 đ) : Thực hiện phép tính:
a) (23 + 15 ). 10000 + 0 32 + 50 ) + 12: 1
b) (- 25) + |(- 8) + 3|
Bài 3 ( 2 đ) : Tìm số tự nhiên x, biết
a) ( x + 3 ) . 5 + 15 = 60
b) x ∶ 75, x ∶ 90 và x < 1000
Bài 4 (2 đ) : Một đội y tế có 72 bác sỹ và 192 y tá. Có thể chia đội y tế thành nhiều nhất mấy tổ để số bác sỹ và y tá được chia đều nhau vào mỗi tổ ? Khi đó mỗi tổ có bao nhiêu bác sỹ ? Bao nhiêu y tá?
Bài 5 (2 đ) :Trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA = 4 cm; OB = 8 cm.
a) Trong ba điểm O, A, B điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại ? Vì sao ?
b) Điểm A có là trung điểm của đọan thẳng OB không ? Vì sao ?
Bài 6(1đ): Tổng của năm số tự nhiên liên tiếp có tận cùng bằng chữ số nào? (có giải thích)