Đề sát với đại học đây

  • Thread starter tre_em_may_trang
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 2,343

T

tre_em_may_trang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : 1 sợi dây đàn hồi AB có chiều dài AB=n.landa/2. Điểm S trên dây thỏa mãn điều kiện SB=9,75 landa. Nguồn phát sóng S có phương trình u=a.sin(10pi t). Biết sóng ko suy giảm , vận tốc truyền sóng là v=1m/s. Điểm M gần B nhất có phương trình sóng u=a.sin(10pi t) cách B một đoạn là?[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

điểm dao động cùng pha với nguồn S cách nguồn S một khoảng bằng k.lamđa
mà SB = 9.75 lamđa => k = 9 và điểm M cách B 0.75lamđa => MB= 15cm
 
N

n0vem13er

hì, tưởng sóng bình thường, hóa ra là sóng dừng, cám ơn đã nhắc t nhé ^^
 
D

duynhan1

Đáp án của thư viện vật lý làm vẫn sai! Đ/a là 7/60m. ;)
Bạn không đọc bài cuối cùng á !
Thầy Quang Dương said:
Phương trình sóng dừng trong SGK chỉ đúng nếu ta chỉ xét một lần PX tại một đầu dây. Do đó sách còn thêm mục điều kiện để có sóng dừng .
Trong thí nghiệm sóng dừng có phản xạ nhiều lần ở hai đầu dây nhưng do bị mất mát năng lượng bởi lực cản của môi trường nên biên độ của bụng sóng có một giá trị ổn định.
Phương trình sóng dừng một cách tổng quát luôn có dạng :
gif.latex

trong đó u là li độ của điểm trên truc Ox mà vị trí cân bằng của nó có tọa độ x
A là biên độ của bụng sóng lớn hơn biên độ của nguồn bao nhiêu lần ta chưa khẳng định được !
Các bài này nên Sửa giả thiết chiều dài của dây AB thành nửa đường thẳng Bx thì mới có thể giải chính xác được
Những bài toán kì dị kiểu này chỉ làm rối kiến thức của HS mà thôi !
 
Top Bottom