Toán 10 Chứng minh biểu thức không phụ thuộc vào x

Hanna Rin

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2021
120
135
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VD4: Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào [imath]a[/imath]:
a) [imath]A = \cos ^2a + \cos ^2 \left (\dfrac{2\pi}{3} + a \right) + \cos ^2 \left (\dfrac{2\pi}{3} - a \right)[/imath]

b) [imath]B = \cos \left (a - \dfrac{\pi}{3} \right) \cos \left (a + \dfrac{\pi}{4} \right) + \cos \left (a + \dfrac{\pi}{6} \right) \cos \left (a + \dfrac{3\pi}{4} \right)[/imath]
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
 

Attachments

  • 76D4D7BC-ADE0-4108-BE3A-01CED40D24A1.jpeg
    76D4D7BC-ADE0-4108-BE3A-01CED40D24A1.jpeg
    24.4 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
VD4: Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào [imath]a[/imath]:
a) [imath]A = \cos ^2a + \cos ^2 \left (\dfrac{2\pi}{3} + a \right) + \cos ^2 (\left (\dfrac{2\pi}{3} - a \right)[/imath]

b) [imath]B = \cos \left (a - \dfrac{\pi}{3} \right) \cos \left (a + \dfrac{\pi}{4} \right) + \cos \left (a + \dfrac{\pi}{6} \right) \cos \left (a + \dfrac{3\pi}{4} \right)[/imath]
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
Hanna Rin298761948_1935774159966226_1647010352268617983_n.jpg299746449_438872024949951_4633115981781122945_n.jpg

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
[Lượng giác] Chứng minh đẳng thức lượng giác
 
Top Bottom