chứng minh 3 điểm thẳng hàng theo vecto

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giup mình nhé:câu 1 và câu 2 trong hình
ok quất luôn nhé
all vector
câu 1:
theo gt đề cho
OA+2OB-3OD=0
<=>OA-OD +2OB-2OD=0
<=>DA+2DB=0
<=>DA=-2DB
VẬY => DA VÀ DB LÀ HAI VT CÙNG PHƯƠNG
A,B,D THẲNG HÀNG
CÂU2
BÁM XÁC THEO GT ĐỀ CHO
+++BA+AH =1/5BC
<=> AH=1/5BC-BA(1)
+++BK=1/6BD
<=>BA+AK=1/6BC+1/6CD
<=>AK=1/6BC-5/6BA(2)( BA=CD)
TỪ (1) VÀ (2) => AK=5/6=AH
=> AK VÀ AH CÙNG PHƯƠNG
=>A,K.H THẲNG HÀNG
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom