Hóa 10 cấu hình electron

Nguyễn Thục Quyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2020
37
24
21
17
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử của nguyên tố A tạo được hidrua có công thức ở thể khí HA (đk thường). Electron cuối cùng của nguyên tử A có tổng (n+l) =5. Viết cấu hình e của A, xác định vị trí trong bảng tuần hoàn
GIÚP MÌNH VỚI!!!!
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Nguyên tử của nguyên tố A tạo được hidrua có công thức ở thể khí HA (đk thường). Electron cuối cùng của nguyên tử A có tổng (n+l) =5. Viết cấu hình e của A, xác định vị trí trong bảng tuần hoàn
GIÚP MÌNH VỚI!!!!
HA tại thể khí => thuộc nhóm VIIA => l=1
n+l =5 => n=4
Cấu hình e của A: [TEX][Ar]3d^{10}4s^{2}4p^{5}[/TEX]
vị trí: Chu kì 4, nhóm VIIA trong bảng tuần hoàn.
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi xuống dưới topic nha
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom