Hóa 10 cấu hình e

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Nguyên tử X có phân lớp s là 7 , có 6e độc thân
Cấu hình e của X: [Ar]3d54s1(Z=24)
Zx-Zy=32/2=16=>Zy=8
Cấu hình Y: 1s22s22p4
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
cụ thể hơn được không



X có 7e thuộc phân lớp s => có 2 cấu hình
X1: 1s2. 2s2. 2p6. 3s2. 3p6. 3d10. 4s1
X2: 1s2. 2s2. 2p6. 3s2. 3p6. 3d5. 4s1

X1 có 1e độc thân ở phân lớp 4s1 => loại
X2 có 6e độc thân ở phân lớp 3d5 4s1 => nhận => X2 có Z = 24e => p = e = 24

Y có pY = eY
Hạt mang điện X - hạt mang điện Y = 2*24 - 2*pY = 32 => pY = eY = 8
Cấu hình Y: 1s2. 2s2. 2p4
 
Top Bottom