cách học 100 từ vựng english mỗi ngày - cực hay

N

ngocthao_lion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cách học 100 từ mới Tiếng Anh mỗi ngày
http://www.shareswf.com/game/8348/
Cách học 100 từ mới Tiếng Anh mỗi ngày

Bài viết này giới thiệu “Cách học 100 từ mới tiếng Anh mỗi ngày”. Hy vọng sẽ giúp bạn học từ vựngtiếng Anh tốt hơn

Bước 1
: Đầu tiên bạn nên học theo chủ đề cho dễ học ( khuyến cáo nên mua quyển bài tập từ vựng tiếng anh của Xuân Bá , có hình ảnh và bài tập đi kèm , rất dễ nhớ ) . Nên học theo chủ đề bởi vì chúng sẽ giúp bạn liên tưởng tốt hơn và đồng thời cũng dễ nhớ hơn .

Bước 2
:Bạn chỉ nên học các từ đơn giản từ 1 đến 2 âm tiết vì các từ nhiều âm tiểt khác trở lên .Đa phần là từ ghép . Vd: waterfall = water( nước ) + fall( ngã ) = thác nước football = foot( chân ) + ball ( bóng ) = đá bóng

Tuy nhiên , vẫn còn 1 số ngoại lệ

Vd : butterfly = butter ( bơ ) + fly ( bay hoặc con ruồi ) = con bướm screwdriver = screw ( ốc vít ) + driver ( người lái xe ) = tua vít

Trong trường hợp này , tốt nhất bạn nên sử dụng trí tưởng tượng ( tưởng tượng là yếu tố then chốt của trí nhớ ) càng cụ thể , nhiều hình ảnh sinh động và càng quái dị thì … càng tốt .

Vd : butterfly . Bạn hãy hình dung , một con bướm đang bay liệng tung tăng thì một miếng bơ thơm ngon từ đâu bay đến trúng luôn vào com bướm làm nó được ướp nguyên 1 màu vàng và bạn tưởng đó là 1 miếng bơ lạ cho vào mồm nhai nhóp nhép . ( lạy chúa con đang đói )

Bước 3
: Học các tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ, ngữ căn . Tiếp đầu ngữ là những từ được thêm đằng trước từ để làm rõ nghĩa thêm . Tiếp vị ngữ cũng tương tự nhưng là ở phía sau . ( để học cái này , bạn nên mua quyển dạy đọc nhanh của tony buzan , ở đó tổng hợp tất cả 3 cái trên , rất hữu ích ) .

Vd : mis ( sai ) + understand ( hiểu ) = misunderstand ( hiểu nhầm ) under ( dưới ) + ground ( mặt đất ) = underground ( dưới mặt đất )

garden ( làm vườn ) + er ( chỉ điều kiện or hoạt động ) = gardener ( người làm vườn ) work ( làm việc ) +er ( như trên ) = worker ( công nhân )

Sự kết hợp giữa bước 2 và 3 :

Vd : goal( khung thành ) + keep ( giữ ) + er ( chỉ đk or hoạt động ) = goal ( khung thành ) + keeper ( người giữ ) = thủ môn

Bước 4
:Chia tất cả các từ cùng 1 chủ đề thành từng nhóm nhỏ ( có điêm tương đồng ) để dễ học và không bỏ sót từ nào .

vd : basketball , football , footballer , goalkeeper , runner , baseball , .. Chia làm 2 nhóm : nhóm 1 các môn thể thao : basketball , baseball , football nhóm 2 vận động viên : runner , goalkeeper , footballer .

Bước 5
:Phải học thường xuyên và có tính kiên trì .

Hiện tại đây là 1 số cách cơ bản , dành cho cả dân chuyên và không chuyên tiếng anh . Có thể bạn chưa đạt được mức 100 từ / ngày ngay lập tức nhưng nếu cứ làm đều đều thì mình nghĩ giới hạn ko chỉ dừng lại ở 100 từ đâu . ĐỪNG MONG ĐIỀU GÌ SẼ THAY ĐỔI BẠN TRỪ KHI CHÍNH BẠN TỰ THAY ĐỔI ĐIỀU

ST​
 
P

panda0393

Haiz... nghe hay nhưng mà... Theo mình thì đơn giản nhất là ngồi..làm bt. Cái j ko biết thì tra từ điển rồi kiếm cuốn tập ghi lại (nhiều khi 1từ nhưng mình ghi vào tập chừng 3-4 lần mới nhớ). Như vậy vừa nhớ được từ vựng vừa hiểu trong ngữ cảnh nào thì nó có nghĩa thế nào (vd: mỗi từ make đã có ko biết bao nhiêu nghĩa, phrasel verb của nó còn kinh dị hơn, chả nhẽ ngồi học learn by heart hết..:|)
Anyway, thanks for your post. ;)
 
I

iloveyou247_tintin

Bình thường thì tui có học từ vựng cái khỉ gì đâu. Cao lắm cũng chỉ ngó qua một chút chớ mấy.
Mà tui vẫn bít được nhiều từ chớ bộ.
Học NHư ngocthao_lion thì chỉ là nói suông khó thực hiện lắm. Mình từng học như vậy thấy có hiệu quả gì đâu nè.
mình chỉ xem anime mà thôi những cái dịch ra tiếng anh ấy. coi lâu mình quen chớ có gì học đâu + làm bài tập trong sách tham khảo thui .
làm vậy bạn vừa nhớ tờ vựng, cấu trúc câu, ngữ cảnh nữa.

mấy bạn áp dụng cách của mình xem sao nhen
 
K

kim.panny

Có một cách học từ mới cũng rất hay đấy là học theo cụm từ và câu. Thường thì khi đọc truyện hay sách, báo, có một số cấu trúc + cách nói + từ mà người ta sử dụng rất hay nên mình thường ghi lại những cụm từ hay thậm chí những câu ngắn mà mình thích, một phần do thích nên nhớ cũng lâu mà tiện thể còn học luôn được cả cấu trúc nữa, rồi tập thay từ khác vào để thành câu của mình:D
Nhưng nói chung mình nghĩ quan trọng của việc học từ vẫn là cố gắng duy trì thường xuyên và mình phải dùng những từ mình đã học thì mới nhớ được:D
 
T

traimuopdang_268

Bước 2 :Bạn chỉ nên học các từ đơn giản từ 1 đến 2 âm tiết vì các từ nhiều âm tiểt khác trở lên .Đa phần là từ ghép . Vd: waterfall = water( nước ) + fall( ngã ) = thác nước football = foot( chân ) + ball ( bóng ) = đá bóng

Tuy nhiên , vẫn còn 1 số ngoại lệ

Vd : butterfly = butter ( bơ ) + fly ( bay hoặc con ruồi ) = con bướm screwdriver = screw ( ốc vít ) + driver ( người lái xe ) = tua vít

Trong trường hợp này , tốt nhất bạn nên sử dụng trí tưởng tượng ( tưởng tượng là yếu tố then chốt của trí nhớ ) càng cụ thể , nhiều hình ảnh sinh động và càng quái dị thì … càng tốt .

Vd : butterfly . Bạn hãy hình dung , một con bướm đang bay liệng tung tăng thì một miếng bơ thơm ngon từ đâu bay đến trúng luôn vào com bướm làm nó được ướp nguyên 1 màu vàng và bạn tưởng đó là 1 miếng bơ lạ cho vào mồm nhai nhóp nhép . ( lạy chúa con đang đói )


thực sự là t nhận t "hiện giờ" là ng học tiếng anh vào diện "Kém"

vậy nên t thắc mắc về cái này. đã yếu tiếng anh
vậy làm sao t biết được cái từ đó có thể ghép vs nhau thành cái gì
và c có thể hướng dẫn một số ví dụ khác k?
đâu phải ai cũng biết từ này ghép vs từ này ra từ nào đâu
< nó dành cho cả ng học tiếng anh k chuyên mà ^^ >

C có thể cho t ý kiến k? học từ những từ nào . Lấy nó ở đâu? < trong từ điển à :)

Bước 3: Học các tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ, ngữ căn . Tiếp đầu ngữ là những từ được thêm đằng trước từ để làm rõ nghĩa thêm . Tiếp vị ngữ cũng tương tự nhưng là ở phía sau . ( để học cái này , bạn nên mua quyển dạy đọc nhanh của tony buzan , ở đó tổng hợp tất cả 3 cái trên , rất hữu ích ) .

Vd : mis ( sai ) + understand ( hiểu ) = misunderstand ( hiểu nhầm ) under ( dưới ) + ground ( mặt đất ) = underground ( dưới mặt đất )

garden ( làm vườn ) + er ( chỉ điều kiện or hoạt động ) = gardener ( người làm vườn ) work ( làm việc ) +er ( như trên ) = worker ( công nhân )

Sự kết hợp giữa bước 2 và 3 :

Vd : goal( khung thành ) + keep ( giữ ) + er ( chỉ đk or hoạt động ) = goal ( khung thành ) + keeper ( người giữ ) = thủ môn
đọc cái này thì t k hiểu lắm. T chẳng biết là tiếp đầu ngữ là gì..
rồi mấy cái trên nữa qua ví dụ thì hiểu qua qua thôi à.
c có thể viết kỹ hơn k. < với lại m k có quyển sách đó. đi mua cug rất khó. vì đa số ở m ít sách tiếng ank. tìm đc cug là cả 1 vấn đề. >


Rất mong có được ý kiến góp ý của bạn. Thanks!

<cái file này cho t để nhờ đây tẹo . hì muốn gửi cho b của t ý mà >đừng dow nha. k có gì đâu,cái hình ở avata của t thôi
P/s: FIO: cho vào paint cắt dãn kích thước nhật định nhá. bấm mở kích cỡ nhỏ nhỏ rồi chụp hình bằng print screen ý. lưu thì nhớ lưu là fie "jpg" thì mới cho vô được. < chứ để file bmg là k vô đc đâu:D:D. mà sao thanhduc để đc mà met vs maru thì k nhỉ ... Tài thật :))
 

Attachments

  • images.jpeg
    images.jpeg
    5.3 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
Top Bottom