Hóa 10 bán kính ng tử

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng riêng của Ca kim loại là 1.55 cm^3. Giả thiết trong tinh thể canxi các nguyên tử là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là những khe rỗng. Bán kính nguyên tử Ca theo lí thuyết là bao nhiêu nm? ( cho nguyên tử khối Ca = 40)
 

hifumi

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
37
34
21
19
Hà Nội
Trường THCS Thắng Lợi
Khối lượng của Ca = 40u = [tex]40.1,6605.10^-24 (g)[/tex]
=> Thể tích của Ca = [tex]\frac{40.1,6605.10^-24}{1,55}.\frac{74}{100} =3,17.10^-23 (cm^3)[/tex]
Bán kính nguyên tử Ca = [tex]\sqrt[3](3,17.10^-23) : (4/3.3,14) = 1,96.10^-8 m = 0,196 nm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái
Top Bottom