Toán 12 bài toán xác suất

nguyễn đình trung dũng

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2019
1
0
16
21
Phú Thọ
thpt yên lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tổ sv viên gồm 10 nữ, 5 nam chia đều thành 3 nhóm trực đồng thời tại bệnh viện A, B, C. Hỏi có bao nhiều cách phân công nếu: Bệnh viện A cần nhiều nhất 2 nam, bình viện B cần ít nhất 4 nữ, số còn lại đến bệnh viện C
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
- Tính số cách chọn nam cho bệnh viện A: Vì bệnh viện A cần nhiều nhất 2 nam, nên có thể chọn 0, 1 hoặc 2 nam. Số cách chọn là C(5,0) + C(5,1) + C(5,2) = 1 + 5 + 10 = 16.
- Tính số cách chọn nữ cho bệnh viện B. Vì bệnh viện B cần ít nhất 4 nữ, nên có thể chọn 4 hoặc 5 nữ. Số cách chọn là C(10,4) + C(10,5) = 210 + 252 = 462.
- Cuối cùng, số nam và nữ còn lại sẽ đến bệnh viện C. Do đó, tổng số cách phân công là 16 * 462 = 7392.

Thực ra thì mình cũng không chắc chắn lắm với đáp số này.
 
Top Bottom