bài toán về tiếp tuyến

Z

zaichipa2

cau a, minh lam thu xem nha, y phay = 3 x^2-3 . y phay =o, suy ra x= +-1. ta co tiep tuyen y co dang y=k(x-x0)+y0. ban cho he pt sau co 1 ngiem duy nhat, cung nhu co den ta =o, do la he phuong trinh sau, y(c)=y, y phay (c)= k, the la ok
 
T

tuyn

b) [TEX]y'=3x^2-3 \geq -3[/TEX] \Rightarrow hệ số số góc nhỏ nhất k=-3 tại x=0
 
U

uyliamhung

phan a the k o pt 2 vao pt 1 thi ra pt bac 3 ma minh dua ra pt an x va tham so x0 roi tinh dc 2 nghiem co
 
Top Bottom