Vật lí Bài toán về chuyển động đều!

N

nguyen.kimhue0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe đạp cùng xuất phát từ cùng một điểm trên cùng một đường đua hình tròn bán kính 200m cho Pi = 3,2.
a, Hỏi sau bao nhiêu lâu thì chúng gặp nhau biết vận tốc của hai xe là 30 km/h và 32 km/h?
b, Trong hai giờ đuổi nhau như vậy , hai xe gặp nhau mấy lần?
 
K

kudo_sinichi

Mình làm thử xem:
a) Khi hai xe đuổi nhau, để xe chạy nhanh đuổi kịp xe chạy chậm thì xe chạy nhanh đã chạy hơn xe chạy chậm một vòng.
Chiều dài và cũng chính là chu vi của vòng đua đó lag:
S = 2R . [tex]\pi[/tex]
= 2.200.3,2
= 1280 m
= 1,28 km
Thời gian để hai xe đuổi kịp nhau:
t = [tex]\frac{S}{v1 - v2}[/tex]
= [tex]\frac{1,28}{32 - 30}[/tex]
= 0,64 h

b) Số lần hai xe gặp nhau trong 2h lag:
n = [tex]\frac{t'}{t}[/tex]
= [tex]\frac{2}{0,64}[/tex]
= 3,125
Vậy sau 2h đuổi nhau, hai xe gặp nhau ba lần
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Linh and Duong
Top Bottom