Vật lí 10 Bài tập

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
minhloveftuXét định luật II Niuton, ta có các phương trình:
[imath]T_1 - P_1.sin35^0 =m.a_1[/imath] (1)
[imath]P_2.sin35^0 - T_2 = m.a_2[/imath]
Với: [imath]T_1 = T_2[/imath]
Xét theo hệ, hai vật có cùng gia tốc: (cùng sợi dây): [imath]a_1 = a_2 = a[/imath]
a. Từ các phương trình trên: [imath]a = \dfrac{P_2.sin35^0 - P_1.sin35^0}{m_1+m_2}[/imath]
b. Thay [imath]a[/imath] mới tính được vào (1) tìm được [imath]T[/imath] nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật lí 10
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Xét định luật II Niuton, ta có các phương trình:
[imath]T_1 - P_1.sin35^0 =m.a_1[/imath] (1)
[imath]P_2.sin35^0 - T_2 = m.a_2[/imath]
Với: [imath]T_1 = T_2[/imath]
Xét theo hệ, hai vật có cùng gia tốc: (cùng sợi dây): [imath]a_1 = a_2 = a[/imath]
a. Từ các phương trình trên: [imath]a = \dfrac{P_2.sin35^0 - P_1.sin35^0}{m_1+m_2}[/imath]
b. Thay [imath]a[/imath] mới tính được vào (1) tìm được [imath]T[/imath] nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật lí 10
Tên để làm gìchị làm rõ hơn chỗ pt xét định luật II niuton cho em với ạ
với lại chị thế số vào giúp em với luôn được không ;-;
 
Last edited:

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
chị làm rõ hơn chỗ pt xét định luật II niuton cho em với ạ
với lại chị thế số vào giúp em với luôn được không ;-;
minhloveftu
Theo định luật 2:
[imath]\overrightarrow{P_1}+\overrightarrow{T_1}=m\overrightarrow{a_1}[/imath]
[imath]\overrightarrow{P_2}+\overrightarrow{T_2}=m\overrightarrow{a_2}[/imath]

Khi chiếu lên thì ta sẽ được như trên kìa e
1671610331886.png
 
Top Bottom