Toán BÀI TẬP VỀ Ư,B CỦA SỐ NGUYÊN

lamhoang3927@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng hai 2016
10
1
21
Last edited by a moderator:

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
a, có 7n chia hết cho n mà 7n chia hết cho n => -5 chia hết cho n, bạn tự làm tiếp.
c, có n-3= (n-2)-1. Có n-2 chia hết cho n-2 => -1 chia hết cho n-2, bạn tự làm tiếp
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
19
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
BT 2:
a) a.b = -7
=> hoặc a=1, b=-7
a=-1,b= 7
a=7,b=-1
a=-7,b=1
b) (a-1)(b+1) = 5
==>a-1=1; b+1 =5
a-1=-1 ; b+1 = -5
a-1=5 ; b+1=1
a-1=-5 ; b+1=-1 (làm tiếp nhé :) )
 

Hoàng Thiên Như

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2016
125
36
46
23
Miki giải bài 1 thôi nha !

a) 7n-5 chia hết n
Ta có 7n - 5 [tex]\vdots[/tex] n
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 5 [tex]\vdots[/tex] n ( vì 7n [tex]\vdots[/tex] n)
Mà n [tex]\epsilon[/tex] Z
[tex]\rightarrow[/tex] n [tex]\epsilon \begin{Bmatrix} 1 ; -1 ; 5 ; -5 \end{Bmatrix}[/tex]

b)-15 là bội của 2n+1
Ta có - 15 là bội của 1; -1; -3; 3; 5; -5; 15; -15
TH1 : 2n + 1 = 1 [tex]\rightarrow[/tex] n = 0 t/m
TH2 : ( tương tự mà làm )
...
[tex]\rightarrow[/tex] 2n + 1 [tex]\epsilon[/tex] ...

c) n-3 là ước của n+2
[tex]\rightarrow[/tex] n + 2 [tex]\vdots[/tex] n - 3
[tex]\Leftrightarrow[/tex] (n - 3 ) + 5 [tex]\vdots[/tex] n - 3
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 5 [tex]\vdots[/tex] n - 3( vì n - 3 [tex]\vdots[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] n - 3 [tex]\epsilon \begin{Bmatrix} 1 ; -1 ; 5 ; -5 \end{Bmatrix}[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] n = ... ( tự làm nha, mik nhác viết )
d) 5n-11/n+2 nhận giá trị nguyên
có bạn giải rồi
 
Top Bottom