Hóa 10 Bài tập về nguyên tử

dungste2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
4
8
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên, đồng có 2 đồng vị 63Cu và 65Cu, khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là 63,54. Trong m CuCl2 có 8,79358x10^22 nguyên tử 63Cu. Gía trị của m là:
Trong tự nhiên, đồng có 2 đồng vị là 63Cu và 65Cu, khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là 63,54. Số nguyên tử 65Cu trong 28,616 gam Cu2O
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trong tự nhiên, đồng có 2 đồng vị 63Cu và 65Cu, khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là 63,54. Trong m CuCl2 có 8,79358x10^22 nguyên tử 63Cu. Gía trị của m là:
gọi a,b là tỉ lệ nguyên tử 63Cu và 65Cu
=> a+b = 1
63a+65b=63,54
=> a= 0,73 ; b=0,27
n(63Cu) = 0,146 mol
=> n(65Cu) =0,054 mol
-> nCuCl2 =0,2 mol
m=26,908 g
Trong tự nhiên, đồng có 2 đồng vị là 63Cu và 65Cu, khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là 63,54. Số nguyên tử 65Cu trong 28,616 gam Cu2O
gọi a,b là tỉ lệ nguyên tử 63Cu và 65Cu
=> a+b = 1
63a+65b=63,54
=> a= 0,73 ; b=0,27
nCu2O=0,2 mol
=> n65Cu = 0,2x2x0,27 =0,108 mol
số nguyên tử N=[TEX]6,50484 \times 10^{22}[/TEX]
__________
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha
Chúc bạn học tốt ^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
[

làm sao ra được bước này ạ! chỉ mik vs ạ
[tex]n_{^{63}Cu}= \frac{8,79358\times 10^{22}}{6,022\times 10^{23}} = 0,146[/tex]
[TEX]n_{^{65}Cu}=0,146\times 0,27 : 0,73= 0,054 mol[/TEX]
=> [TEX]n_{CuCl_{2}}= 0,054+ 0,146 = 0,2 mol [/TEX]
Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nha. Chúc bạn học tốt.^^
 
Top Bottom