Vật lí 10 bài tập về chất rắn5

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
20
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thanh kim loại, một bằng sắt một bằng kẽm ở nhiệt độ 0 độ C có chiều dài bằng nhau, còn ở 100 đô C thì chênh lệch nhau là 1mm. Cho biết hệ số nở dài của sắt là α=1,2.10^-5 k^-1 và của đồng là α=1,7.10^-5 k^-1. Chiều dài của 2 thanh ở 0 độ C là bao nhiêu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,620
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai thanh kim loại, một bằng sắt một bằng kẽm ở nhiệt độ 0 độ C có chiều dài bằng nhau, còn ở 100 đô C thì chênh lệch nhau là 1mm. Cho biết hệ số nở dài của sắt là α=1,2.10^-5 k^-1 và của đồng là α=1,7.10^-5 k^-1. Chiều dài của 2 thanh ở 0 độ C là bao nhiêu
Tại sao lại cho hệ số nở dài của sắt và của động mà không cho của kẽm????
độ biến thiên chiều dài của thanh sắt: [tex]\Delta l_1 = l_0.\alpha _{Fe}.\Delta t[/tex]
độ biến thiên chiều dài của thanh kẽm: [tex]\Delta l_1 = l_0.\alpha _{Zn}.\Delta t[/tex]
độ chênh lệch của chúng: [tex]\Delta l = \Delta l_1 - \Delta l_2 = l_0\Delta t(\alpha_{Fe} - \alpha _{Al}) \Rightarrow l_0 = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Duy Tuân

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
20
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha
Tại sao lại cho hệ số nở dài của sắt và của động mà không cho của kẽm????
độ biến thiên chiều dài của thanh sắt: [tex]\Delta l_1 = l_0.\alpha _{Fe}.\Delta t[/tex]
độ biến thiên chiều dài của thanh kẽm: [tex]\Delta l_1 = l_0.\alpha _{Zn}.\Delta t[/tex]
độ chênh lệch của chúng: [tex]\Delta l = \Delta l_1 - \Delta l_2 = l_0\Delta t(\alpha_{Fe} - \alpha _{Al}) \Rightarrow l_0 = ?[/tex]
srr mình ghi nhầm
 
Top Bottom