Sự kiện "ĐIỂM DANH NGAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY" ngừng nhận bài tham gia.

Bạn hãy ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Bài tập toán lớp 5

Thảo luận trong 'Đề thi - Tài liệu lớp 5- 6-7' bắt đầu bởi cun_ngoan_2001, 8 Tháng bảy 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 19,202

  1. "Điểm danh ngay - Nhận quà liền tay" chào đón HMforum quay trở lại


    Hai người thợ nếu cùng làm chung 1 công việc thì sau 5h sẽ xong, nhưng sau khi làm chung 3h thì người thứ nhất chuyển làm việc khác và người thứ 2 làm nốt phần việc còn lại mất 6h thì xong. Hỏi nếu mỗi người làm riêng thì sau bao lâu sẽ xong công việc đó?
    (bạn nào đọc được bít giải thì giải chi tiết dễ hiểu giúp mình nhé!!)
    b-:))>-@};-@};-
     

  2. bài 2 : So sánh 2 phân số: 5/16và 6/17 (nêu 2 cách)
    bài 3 : Cho hình tam giác ABC có đáy BC. Nếu kéo dài đáy BC về phá C một đoạn CD =1/5 đáy BC thì điện tích tam giác sẽ tăng thêm 15 cm vuông. Tính diện tích hình tam giác ABC.
    bài 4: 1 cửa hàng sách trong ngày khai trương đã hạ giá bán mỗi loại sách 10% để thu hút khách hàng .Hôm sau họ lại tăng giá bán của ngày hôm trước thêm 10%. Hãy so sánh giá bán hôm sau với giá bán ban đầu của mỗi loại sách???????????
    giúp mình giải những bài toán này với cần gấp lắm rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!Cảm ơn*-:)
     
  3. phumanh_pro

    phumanh_pro Guest


    2)So sánh 2 phân số: 5/16và 6/17 (nêu 2 cách)
    c1
    quy đồng
    MSC : 272
    (5*17)/272
    (6*16)/272
    =>85/272<96/272
    =>5/16<6/17

    c2:
    Đây là 2 phân số lớn hơn 0
    Ta "nhân chéo", rồi so sánh hai tích tìm được
    5*17=85<6*16
    =>5/16</17

    Qui tắc: Với hai p/s >0
    a/b>c/d <=> a.d > b.c
     
    Last edited by a moderator: 29 Tháng tư 2013

  4. 4.
    Ngày đầu bán với giá :100%-10%=90%(giá ban đầu)
    Ngày thứ 2 tăng lên là: 10%.90%=9%
    Vậy ngày thứ 2 giá là:90%+9%=99%(giá ban đầu)
    Vậy ngày thứ 2 vẫn ít hơn so với giá ban đầu.
     

  5. Bài 1:
    2 người đã cùng làm xong:
    $3:5=\dfrac{3}{5}(công \ việc)$
    Năng suất làm việc của người 2 là:
    $(1-\dfrac{3}{5}):6=\dfrac{1}{15}(công \ việc/giờ)$
    Mình người 2 làm xong công việc trong:
    $1:\dfrac{1}{15}=15(giờ)$
    Năng suất làm việc của người 1 là:
    $(1:5)-\dfrac{1}{15}=\dfrac{2}{15}(công \ việc/giờ)$
    Mình người 2 làm xong công việc trong:
    $1:\dfrac{2}{15}=7,5(giơ)$
    Đáp số:$Người \ 1:15 \ giờ \\ Người \ 2:7,5 \ giờ$
    Bài 3:
    $S_{\Delta ACD}=15cm^2=\dfrac{1}{5}S_{\Delta ABC}$ vì chung chiều cao hạ từ A xuống BD và $CD=\dfrac{1}{5}BC$
    $\rightarrow S_{\Delta ABC}=15:\dfrac{1}{5}=75cm^2$
     

  6.  
  7. hongphong209

    hongphong209 Guest


    Bài 1:
    2 người đã cùng làm xong:
    3:5=3/5(công việc)
    Năng suất làm việc của người 2 là:
    (1−35):6=1/15(công việc/giờ)
    Mình người 2 làm xong công việc trong:
    1:115=1/5(giờ)
    Năng suất làm việc của người 1 là:
    (1:5)−115=2/15(công việc/giờ)
    Mình người 2 làm xong công việc trong:
    1:215=7,5(giơ)
    Đáp số:Người 1:15 giờNgười 2:7,5 giờ
    Bài 3:
    SΔACD=15cm2=15SΔABC vì chung chiều cao hạ từ A xuống BD và CD=15BC
    →SΔABC=15:15=75cm2
     
  8. tienluan76

    tienluan76 Guest


    một người làm thì hết số ngày là
    20x30=600 ngày
    Sau khi chuyên 5 người thì còn số người là
    20-5=15 người
    15 người làm xong công viêc trong số ngày là
    600:15=40 ngày

     
  9. babyhoctoan

    babyhoctoan Guest


    mình xin đưa ra lời giải cho bạn như sau:
    1 người thì làm hết số ngày là:
    20 nhân 30=600(ngày)
    sau khi chuyển 5 người thì số người còn lại là:
    20-5=15(người)
    15 người thì làm xong công việc trong số ngày là:
    600:15=40(ngày)
    xong rồi bạn ạ nếu lời giải có sai sót chỗ nào thì mong bạn góp ý giúp mình nhé xin cảm ơn
     
  10. giapvinh

    giapvinh Guest


    1 người thì làm hết số ngày là:
    20 nhân 30=600(ngày)
    sau khi chuyển 5 người thì số người còn lại là:
    20-5=15(người)
    15 người thì làm xong công việc trong số ngày là:
    600:15=40(ngày)
    xong rồi bạn ạ nếu lời giải có sai sót chỗ nào thì mong bạn góp ý giúp mình nhé xin cảm ơn