Sự kiện "ĐIỂM DANH NGAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY" hạn chót 21h 31/08/16

Bạn hãy ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ tài khoản để tham gia nhé!

Bài tập Toán 8, chương 1

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi lindatran, 19 Tháng mười 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 23,003

  1. lindatran

    lindatran Guest

    "Điểm danh ngay - Nhận quà liền tay" chào đón HMforum quay trở lại


    bài 76, 78, 79, 80, 81, 82, phần ôn tập chuơng 1 đó của sgk toán lớp 8 giải như thế nào? Gửi cho em kết quả liền nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


    Nhắc nhở lần đầu và cũng là lần cuối về việc đặt tiêu đề, nếu như còn tái phạm anh sẽ bannick!
     
    Last edited by a moderator: 13 Tháng chín 2013
  2. tiendat3456

    tiendat3456 Guest


    em post đề lên đi nhé chứ anh k có sgk lớp 8 nữa đâu :D:D:D:D:D:D
     
  3. huy14112

    huy14112 Guest


    Bạn post lên cho mọi người giải nhé
    .....................................................................................................
     
  4. vipboycodon

    vipboycodon Guest


    đề nè anh em:
    76, làm tính nhân:
    a)[TEX](2x^2-3x)(5x^2-2x+1)[/TEX]

    b)[TEX](x-2y)(3xy+5y^2+x)[/TEX]

    78, rút gọn biểu thức:
    a)(x+2)(x-2)-(x-3)(x+1)
    b)[TEX](2x+1)^2+(3x-1)^2+2(2x+1)(3x-1)[/TEX]

    79,phân tích đa thức thành nhân tử:
    a)[TEX]x^2-4+(x-2)^2[/TEX]

    b)[TEX]x^3-2x^2+x-xy^2[/TEX]

    c)[TEX]x^3-4x^2-12x+27[/TEX]

    80,làm tính chia:
    a)[TEX](6x^3-7x^2-x+2):(2x+1)[/TEX]

    b)[TEX](x^4-x^3+x^2+3x):(x^2-2x+3)[/TEX]

    c)[TEX](x^2-y^2+6x+9):(x+y+3)[/TEX]

    81,tìm x,biết:
    a)[TEX]\frac{2}{3}x(x^2-4)=0[/TEX]

    b)[TEX](x+2)^2-(x-2)(x+2)=0[/TEX]

    c)[TEX]x+2\sqrt{2}x^2+2x^3=0[/TEX]

    82.Cm:
    a[TEX])x^2-2xy+y^2+1>0[/TEX] với mọi số thực x và y
    b)[TEX]x-x^2-1<0[/TEX] với mọi số thực x

    Mình nghĩ câu 80 khó kẻ bảng lắm nha bạn,mỏi tay quá,
    nhớ cảm ơn nhé,câu nói đùa: nếu bạn không cảm ơn thì sẽ như thế này : "I wish you turn into a pig",mình không giỏi tiếng anh lắm,đừng có chửi hay ném gạch,đá khi đọc xong nha!
     
    Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2013
  5. huy14112

    huy14112 Guest


    Chém 78 trước

    $a)(x+2)(x-2)-(x+3)(x-1)=x^2-4-x^2+2x+3=2x-1$

    $b)(2x+1)^2+(3x-1)^2+2(2x+1)(3x-1)=(2x+1+3x-1)^2=(5x)^2=25x^2$
     
  6. vipboycodon

    vipboycodon Guest


    79a)
    [TEX]x^2-4+(x-2)^2[/TEX]
    =[TEX]x^2-4+x^2-4x+4[/TEX]
    =[TEX]2x^2-4x[/TEX]
    =2x(x-2)

    82a)Cm:
    [TEX]x^2-2xy+y^2+1>0 [/TEX]
    ta có:
    [TEX](x-y)^2+1>0 \ [/TEX] \Rightarrow [TEX]x^2-2xy+y^2+1 [/TEX]>0 (đcm)
    vì [TEX](x-y)^2[/TEX] luôn \geq 0 và [TEX](x-y)^2+1 \geq 1 [/TEX] \Rightarrow [TEX](x-y)^2+1>0 \ \forall x,y[/TEX]
     
    Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2013
  7. vipboycodon

    vipboycodon Guest


    tiếp nè:
    79b)[TEX] \ x^3-2x^2+x-xy^2[/TEX]
    =[TEX]x(x^2-2x+1-y^2)[/TEX]
    =[TEX]x[(x-1)^2-y^2][/TEX]
    =[TEX]x(x-1-y)(x-1+y)[/TEX]

    c)[TEX] \ x^3-4x^2-12x+27[/TEX]
    =[TEX](x^3+27)-(4x^2+12x)[/TEX]
    =[TEX](x+3)(x^2-3x+9)-4x(x+3)[/TEX]
    =[TEX](x+3)(x^2-3x+9-4x)[/TEX]
    =[TEX](x+3)(x^2-7x+9)[/TEX]
     
  8. sam_chuoi

    sam_chuoi Guest


    Umbala

    80. Nếu kẻ bảng dài ta có thể phân tích thành nhân tử số bị chia với nhân tử chung là số chia sẽ dễ hơn. a.$6x^3-7x^2-x+2=(2x+1)(3x^2-5x+2)$. b.$x^4-x^3+x^2+3x=(x^2-2x+3)(x^2+x)$. c.$x^2-y^2+6x+9=(x+y+3)(x-y+3)$. 81. a.x={-2;0;2}. b.x=-2. c.$x={\dfrac{-7}{8};0}$. 82.b. Phân tích thành $-(x-\dfrac{1}{2})^2-\dfrac{3}{4}<0$.
     

  9. a)[laTEX]\frac{2}{3}x(x-2)(x+2)=0[/laTEX]
    b)[laTEX](x+2)(x+2-(x-2))=0[/laTEX]
    [laTEX](x+2).4=0[/laTEX]
    c)[laTEX]x(2x^2+2\sqrt{2}x+1)=0[/laTEX]
    [laTEX]x(\sqrt{2}x+1)=0[/laTEX]
     

  10. 82.Cm:
    a[TEX])x^2-2xy+y^2+1>0[/TEX] với mọi số thực x và y
    b)[TEX]x-x^2-1<0[/TEX] với mọi số thực x
    bài làm:
    b)[TEX]x-x^2-1<0[/TEX] với mọi số thực x
    $x-x^2-1 =-(x^2-x+ 1/4+ 3/4 ) = -(x^2 -1/2) - 3/4 <0$
     
  11. pandahieu

    pandahieu Guest


    \Rightarrow
    $\boxed{81}$ Câu a đơn giản quá còn gì
    Ta có $x=0$ hoặc $x=\pm 2$
    Câu b
    $4(x+2)=0$ x=-2

    Câu c
    x=0 đúng

    $x\ne 0$ chia 2 vế $x^2$ đươc pt $(\sqrt{2x}+\sqrt{\dfrac{1}{x}})^2=0$
    vô ngiêm do $x\ne 0$
     
  12. mquynh1707

    mquynh1707 Guest


    x=0
    x≠0 chia 2 vế x2 đươc pt (2x−−√+1x−−√)2=0
    không ngiêm do x≠0