Bài tập Thầy Hùng (Mong các Bạn giúp đỡ)

  • Thread starter daihocngoaithuong1996@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,565

D

daihocngoaithuong1996@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi gắn vật nặng có khối lượng m1=400g vào 1 LX có khối lượng ko đáng kể, hệ dao động điều hòa với tần số f1= 5Hz. Khi gắn 1 vật khác có khối lượng m2 vào LX trên thì hệ dao động với f2= 10Hz. Khối lượng m2?

2. Một chất điểm DĐĐH với chu kì T. Trong khoảng thời gian ngắn nhất khi tốc độ của vật tăng từ 0--->omega*A/2 thì chất điểm có tốc độ trung bình là ?

3. Một LX có KL nhỏ ko đáng kể, chiều dài tự nhiên lo, độ cứng k, treo thẳng đứng. Treo vật m1=100g vào LX thì chiều dài của nó là 31 cm; treo thêm vật m2=100g vào lò xo thì chiều dài của LX là 32 cm. Cho g=10 m/s^2. Độ cứng của LX là?

4. Một chất điểm DĐĐH quanh VTCB O, trê quỹ đạo MN= 20cm. Thời gian chất điểm đi từ M đến N là 1s. Chọn trục tọa độ có chiều dương từ M-->N, gốc thời gian lúc vật qua VTCB theo chiều dương. uãngg đường mà chất điểm đã đi qua sau 9,5s kể từ lúc t=o là ?

Cảm ơn các Bạn nhiều :)
 
K

khuong123170

1)m2=(f^2 *m1)/f^2=...
2)đặt X: là delta L
(0,1*10)/(X - 0,31)=(0,2*10)/(X-0,32)
(bài nay giải tay bấm máy k ra)
3)T/2=1 =>T=2
t/T=9,5/2=19T/4=4T+3T/4
=>s=4.4A+A+2A=...
 
  • Like
Reactions: Bảo Nguyễn
S

sojumeo

bài 1

phân tích dữ kiên đầu tiên :"Khi gắn vật nặng có khối lượng m1=400g vào 1 LX có khối lượng ko đáng kể, hệ dao động điều hòa với tần số f1= 5Hz". f=5Hz suy ra T=0.2(s)=
2pi căn (m1/k). thay số vào bạn tìm dc k=400 (N).
phân tích dữ kiện thứ hai :"Khi gắn 1 vật khác có khối lượng m2 vào LX trên thì hệ dao động với f2= 10Hz".f2=10Hz suy ra T=0.1(s)=2pi căn (m2/k). thay số tìm dc m2=0.1kg
 
  • Like
Reactions: ciel sky
Top Bottom