Bài tập kiểm tra 1 tiết vật lý 9

K

kaito_kid_102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôm nay mình mắc học thêm nên không có làm được, mai kiểm rồi, xin giúp đỡ nhé.
I- Trắc Nghiệm:
1. Mỗi ngày, một bóng đèn 220V-60W thắp trung bình 5 giờ với hiệu điện thế 220V. Điện năng tiêu thụ trong một tháng (30 ngày) là:
A. A=9000J B. A=9kW.h C. A= 9kJ D. A=32400W.s

(đáp án B đúng phải không)

2. Một bếp điện có ghi 220V-1kW hoạt động liên tục trong 2 giờ với hiệu điện thế là 220V. Điện năng tiêu thụ của bếp trong thời gian đó là bao nhiêu?
A. 2kW.h B, 2000W.h C.7200 kJ d. 7200J

(đáp án A hay C vậy ạ )

3. Sử dụng loại đèn nào dưới đây sẽ tiêu thụ điện năng nhiều nhất:
A. Đèn compac B. Đèn dây tóc nóng sáng C. Đèn LED D. Đèn huỳnh quang

II- Tự luận:
Bài 1: Trên một ấm điện có ghi: 220V-110W
a. Tính cường độ dòng điện định mức của ấm điện.
b. Tính điện trở của ấm điện khi hoạt động bình thường.
c. Dùng ấm này để đun sôi nước trong thời gian 20 phút ở hiệu điện thế 220V.Tính điện năng tiêu thụ ấm.

Bài 2: Cuộn dây của một biến trở con chạy được làm bằng hợp kim Nikêlin có điện trở suất 0,4.
drivermath
ÔM mét, chiều dài 150m và có tiết diện 3m
drivermath

a/ Tình điện trở lớn nhất của biến trở này?
b/ Biết hiệu điện thế lớn nhất được phép đặt vào biến trở là 75,36V. Hỏi biến trở này có thể cho được cường độ dòng điện lớn nhất đi qua là bao nhiêu?

Bài 3. Có 2 bóng đèn: Đèn 1 ghi 12V-4W, đèn 2 ghi 12V-6W
a. Tính điện trở mỗi đèn.
b. Mắc song song hai bóng đèn trên vào hiệu điện thế U= 12V. Tính điện năng tiêu thụ của cả 2 đèn trong 30 phút.
c. Nếu mắc nối tiếp 1 bóng đèn trên vào hiệu điện thế U=24V thì công suất của đoạn mạch bằng bao nhiêu.

Bài 4. Cho điện trở R1, R2 mắc nối tiếp vào mạch điện có hiệu điện thế không đổi U=40V, biết HĐT giữa 2 đầu điện trở R1 là U= 10V , R2= 20 ÔM
a. Tính cường độ dòng điện trong mạch.
b. Tính điện trở R2.

Bài 5. Một ấm điện có ghi 220V-1100W được sử dụng ở hiệu điện thế 220V.
a.Hãy tính điện trở của ấm điện và cường độ dòng điện chạy qua ấm.
b.Nếu một ngày sử dụng ấm đó đun nước với thời gian 0,5h thì trong 1 tháng (30 ngày) sử dụng công tơ điện có giá trị là bao nhiêu?

Giúp mình nha các bạn @};-:eek: mai mình còn kiểm tra nhiều môn nên các bạn làm dùm, xong mình làm lại lần thứ 2 xem có giống kết quả của mình không rồi mình sẽ sửa lỗi...


Chú ý: Đặt tiêu đề
(Đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
L

letrang2404

trắc nghiệm
1.B 9KWH
2.A 2KWH

TỰ LUẬN
BÀI 1
I=P:U=>I=110:220=0.5A
R=U:I=>R=220:0.5=440
A=U.I.T=>A=220.0.5.1200=132 000J
BÀI 5
R=U^2:p=>R=48400:1100=44
I=U:R=>220:44=5A
ĐỔI 1100W=1,1KW
THỜI GIAN SỬ DỤNG 1 THÁNG 0,5.30=15H
A=1,1.15=16,5KWH
VÂY SỐ ĐẾM CỦA CÔNG TƠ ĐIỆN LÀ 16,5 SỐ
bài 4 sai đề đúng kg bạn

Chú ý: Không dùng chữ đỏ trong bài viết
(Đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
L

letrang2404

bài 3lời giải bạn tự làm nhé
r1=144/4=36
r2=144/6=24
i1=12/36=0,33a
i2=12/24=0,5a
i=i1+i2=0,33+0,5=0,83a
a=u.i.t=12.0,83.1800=17928j
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom