Địa Bài tập khó

jelli222

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2017
41
11
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Một trận bóng đá diễn ra tại Brazil kinh độ 45 Tây vào lúc 19h vào ngày 28/2/2018, được truyền hình trực tiếp đến các nước trên thế giới. Cho biết thời gian, ngùa, giờ truyền hình trực tiếp đến các nước:
- Việt Nam: 105 độ Đông
- Anh: 0 độ
- Liên bang Nga: 45 độ Đông
- Nam Phi: 30 độ Đông
- Trung Quốc: 120 độ Đông
- Hoa Kì: 120 độ Tây
Bài 2: Hãy tính giờ ở London, Mát xco va, Tokyo, Deli khi ở Hà Nội 12h trưa ngày 1/1/2007
Bài 3: Một máy bay từ Hà Nội lúc 5h sáng ngày 1/1/2010 đến Đức lúc 10h ngày 1/1/2017. Như vậy máy bay hết mấy giờ, biết tại Đức múi h số 1. Sau 21 giờ máy bay đến, máy bay đó quay về Việt Nam. Hỏi máy bay đó đến Hà Nội lúc mấy giờ, ngày nào; biết thời gian bay về bằng thời gian bay đi
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài1: Một trận bóng đá diễn ra tại Brazil kinh độ 45 Tây vào lúc 19h vào ngày 28/2/2018, được truyền hình trực tiếp đến các nước trên thế giới. Cho biết thời gian, ngùa, giờ truyền hình trực tiếp đến các nước:
- Việt Nam: 105 độ Đông
- Anh: 0 độ
- Liên bang Nga: 45 độ Đông
- Nam Phi: 30 độ Đông
- Trung Quốc: 120 độ Đông
- Hoa Kì: 120 độ Tây
Bài 2: Hãy tính giờ ở London, Mát xco va, Tokyo, Deli khi ở Hà Nội 12h trưa ngày 1/1/2007
Bài 3: Một máy bay từ Hà Nội lúc 5h sáng ngày 1/1/2010 đến Đức lúc 10h ngày 1/1/2017. Như vậy máy bay hết mấy giờ, biết tại Đức múi h số 1. Sau 21 giờ máy bay đến, máy bay đó quay về Việt Nam. Hỏi máy bay đó đến Hà Nội lúc mấy giờ, ngày nào; biết thời gian bay về bằng thời gian bay đi
1.
Brazin có thời gian chậm hơn Anh $45 : 15 = 3(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $19 + 3 = 22$ giờ ngày 28/2/2018
Việt Nam có thời gian nhanh hơn Anh $105 : 15 = 7(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 + 7 = 29 - 24 = 5$ giờ ngày 1/3/2018
Nga có thời gian nhanh hơn Anh $45 : 15 = 3(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 + 3 = 25 - 24 = 1$ giờ ngày 1/3/2018
Nam Phi có thời gian nhanh hơn Anh $30 : 15 = 2(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 + 2 = 24 - 24 = 0$ giờ ngày 1/3/2018
Trung Quốc có thời gian nhanh hơn Anh $120 : 15 = 8(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 + 8 = 30 - 24 = 6$ giờ ngày 1/3/2018
Hoa Kì có thời gian chậm hơn Anh $120 : 15 = 8(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 - 8 = 14$ giờ ngày 28/2/2018
2. Hà Nội ở múi giờ +7, London ở múi giờ 0, Mát xcơ va ở múi giờ + 3, Tokyo ở múi giờ + 9, Deli ở múi giờ + 5:30
=> London lúc đó là $12 - 7 = 5$ giờ, Mat xcơ va lúc đó là $5 + 3 = 8$ giờ, Tokyo lúc đó là $5 + 9 = 14$ giờ, Deli lúc đó là $5 + 5:30 = 10:30$
3. Ôi, máy bay bay từ Việt Nam đến Đức mất 7 năm, có đúng đề k?
 

jelli222

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2017
41
11
16
22
Mk viết nhầm đề bài mk sửa lại nhé Bài 3: Một máy bay từ Hà Nội lúc 5h sáng ngày 1/1/2010 đến Đức lúc 10h ngày 1/1/2010. Như vậy máy bay hết mấy giờ, biết tại Đức múi h số 1. Sau 21 giờ máy bay đến, máy bay đó quay về Việt Nam. Hỏi máy bay đó đến Hà Nội lúc mấy giờ, ngày nào; biết thời gian bay về bằng thời gian bay đi
 

jelli222

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2017
41
11
16
22
1.
Brazin có thời gian chậm hơn Anh $45 : 15 = 3(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $19 + 3 = 22$ giờ ngày 28/2/2018
Việt Nam có thời gian nhanh hơn Anh $105 : 15 = 7(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 + 7 = 29 - 24 = 5$ giờ ngày 1/3/2018
Nga có thời gian nhanh hơn Anh $45 : 15 = 3(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 + 3 = 25 - 24 = 1$ giờ ngày 1/3/2018
Nam Phi có thời gian nhanh hơn Anh $30 : 15 = 2(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 + 2 = 24 - 24 = 0$ giờ ngày 1/3/2018
Trung Quốc có thời gian nhanh hơn Anh $120 : 15 = 8(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 + 8 = 30 - 24 = 6$ giờ ngày 1/3/2018
Hoa Kì có thời gian chậm hơn Anh $120 : 15 = 8(h)$ => Trận đấu được trực tiếp lúc $22 - 8 = 14$ giờ ngày 28/2/2018
2. Hà Nội ở múi giờ +7, London ở múi giờ 0, Mát xcơ va ở múi giờ + 3, Tokyo ở múi giờ + 9, Deli ở múi giờ + 5:30
=> London lúc đó là $12 - 7 = 5$ giờ, Mat xcơ va lúc đó là $5 + 3 = 8$ giờ, Tokyo lúc đó là $5 + 9 = 14$ giờ, Deli lúc đó là $5 + 5:30 = 10:30$
3. Ôi, máy bay bay từ Việt Nam đến Đức mất 7 năm, có đúng đề k?
Mình sửa lại đề bài 3 r, giúp mk nhé
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Mk viết nhầm đề bài mk sửa lại nhé Bài 3: Một máy bay từ Hà Nội lúc 5h sáng ngày 1/1/2010 đến Đức lúc 10h ngày 1/1/2010. Như vậy máy bay hết mấy giờ, biết tại Đức múi h số 1. Sau 21 giờ máy bay đến, máy bay đó quay về Việt Nam. Hỏi máy bay đó đến Hà Nội lúc mấy giờ, ngày nào; biết thời gian bay về bằng thời gian bay đi
Đến lúc 10h là 10h ở Đức à?
 

Kiều Anh.

Cựu TMod Địa
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
1,208
5,411
511
Hà Nội❤️
Hà Nội
..................
Một máy bay từ Hà Nội lúc 5h sáng ngày 1/1/2010 đến Đức lúc 10h ngày 1/1/2010. Như vậy máy bay hết mấy giờ, biết tại Đức múi h số 1. Sau 21 giờ máy bay đến, máy bay đó quay về Việt Nam. Hỏi máy bay đó đến Hà Nội lúc mấy giờ, ngày nào; biết thời gian bay về bằng thời gian bay đi
Hà Nội thuộc múi giờ số 7
- Đức thuộc múi giờ số 1
=> Việt Nam có giờ đến sớm hơn Đức và sớm hơn: 7 - 1 = 6giờ
- Máy bay cất cánh tại Việt Nam lúc 5h sáng ngày 1/1 thì ở Đức là 7 giờ - 6 giờ = 1 giờ sáng ngày 1/1
- Biết máy bay đến Đức lúc 10 giờ ngày 1/1
=> Như vậy máy bay đi từ Hà Nội đến Đức mất: 10 giờ - 1 giờ = 9 (tiếng)
Sau khi đến Đức lúc 10 giờ ngày 1/1 và ở lại 21 giờ thì máy bay trở về Hà Nội
 
Top Bottom