Địa Bài tập địa lí 10.

N

nhoxbuongbinh001@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1 : huế ở vĩ độ 16o26' BẮC. hỏi mấy lần mặt trời lên thiên đỉnh? vào ngày nào tháng nào? ( ko hiểu cách làm )

bt2: Hà nội vĩ độ: 21o02'B . hỏi mấy lần mặt trời lên thiên đỉnh? vào ngày nào tháng nào?

p/s: mấy bạn nhớ giải thích giúp mình nhé. mình ko pk CT tính và tính như thế nào ?
XIN CẢM ƠN :)
 
Last edited by a moderator:
T

thuychung9999

BT2: Ta có hà nội nằm ở vĩ độ 21o02'B nên một năm có 2 lần mặt trời lên thiên đỉnh,
- Từ ngày 21/3 đến ngày 22/6 mặt trời di chuyển từ xích đạo đến chí tuyến bắc mất 93 ngày và đi được 23o27' nên một ngày Mặt trời di chuyển được 23o27' : 93 = 0o15'8''
-Số ngày Mặt Trời chuyển động từ Xích đạo đến Hà Nội mất: 21o02' : 15'8'' = 83 ngày.
- Mặt trời lên thiên đỉnh lần thứ nhất vào ngày: 21/3 + 83 ngày = 12/6.
- Mặt trời lên thiên đỉnh lần thứ hai vào ngày: 23/9 - 83ngày = 2/7 (or 22/6- (93-83ngày) = 2/7).
 
T

thuychung9999

BT1: Ta có Huế nằm ở vĩ độ 16o26' nên một năm có 2 lần mặt trời lên thiên đỉnh,
- Từ ngày 21/3 đến ngày 22/6 mặt trời di chuyển từ xích đạo đến chí tuyến bắc mất 93 ngày và đi được 23o27' nên một ngày Mặt trời di chuyển được 23o27' : 93 = 0o15'8''
-Số ngày Mặt Trời chuyển động từ Xích đạo đến Hà Nội mất: 16o26' : 15'8'' = 65 ngày.
- Mặt trời lên thiên đỉnh lần thứ nhất vào ngày: 21/3 + 65 ngày = 25/5.
- Mặt trời lên thiên đỉnh lần thứ hai vào ngày: 23/9 - 83ngày = 8/7
 
N

nhoxbuongbinh001@gmail.com

cảm ơn bạn nhìu <3
...........................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom