Hóa Bài tập chất khử và muối ngậm nước

Chuyện Tình Ngày Mưa

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
20
1
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp X gồm Fe và [tex]Fe_{x}O_{y}[/tex] . Lấy 34,4g X hòa tan vừa đủ vào 600 ml dung dịch HCl 2M. Nếu lấy 6,88 g X nung nóng rồi dẫn luồng khí [tex]H_{2}[/tex] dư đi qua thu được 5,6g Fe
a, Xác định công thúc hóa học của oxit sắt trên
b, Tính % khối lượng các chất trong X
 
Last edited by a moderator:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
em sửa đề lại nên chị ms ra nề >_<
$Fe+ 2HCl--> FeCl_2+ H_2$
a.........2a
$Fe_xO_y + 2yHCl--> xFeCl_{2y/x}+ yH_2O$
b............2by
ta có :
2(a+by)= 1.2 =>a+by= 0.6 (*)
=> 56a + 56by= 33.6 (1)
mhh= 56a + 56bx + 16by= 34.4 (2)
(2) - (1) = 56bx -40by=0.8 (3)

$FexOy + yH2---> xFe + yH2O$
b/5...........................bx/5
nFe= 0.1 <=> a/5+ bx/5= 0.1 =>a +bx= 0.5 (**)
(*) - (**) = by -bx= 0.1 (4)
từ (3) và (4) => bx= 0.3; by= 0.4 => x= 3,y=4....
em làm tiếp nhé.
 
Top Bottom