bai nay kho qua thay oi! cac pac giai ho em voi

T

toanmb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thi nghiem giao thoa song tren mat nuoc voi 2 nguon cung pha A,B cach nhau16 cm , buoc song 4 cm. tren duong thang xx' // AB va cach AB 8 cm, goi C la giao diem cua xx' voi trung truc cua AB . khoang cach ngan nhat tu c den diem dao dong voi bien do cuc tieu nam tren xx' la:
A. 1,42 cm B. 1,5cm C. 2,15cm D.2,25cm
( nho cac pac giai chi tiet giup nhe ):rolleyes:
 
H

huubinh17

MÌnh ko biết vẽ hình trên diễ đàn, bạn chịu khó hình dung theo lời bài của đề, vẽ hình ra đi
Nó có 2 đường song song xx' và AB
điểm cực tiểu gần C nhất ứng với [tex]k=0.5[/tex]
Ban đặt khoảng cách từ C đến cực tiểu N là x, khi đó bạn suy ra khoảng cách từ N đến A theo x, khoảng cách từ N đến B theo x, lấy [tex]d_2-d_1=0.5\lambda[/tex]=>x=?
 
L

lovee_11

ko sao.bạn cứ để ý:-j.hắn chỉ quên 0,5 KO PHẢI LÀ SỐ NGUYÊN thui mà..................nhở=))
 
Last edited by a moderator:
T

thelemontree10

Trên hocmai có giải bài ni rồi. Thầy Hùng dựng nên trục tọa độ ( Ox là AB, Oy là trung trực AB, O là trung điểm AB ) để giải đấy. Viết pt hyperbol gần nhất, lấy giao với xx' là ra tọa độ điểm cần tìm.
 
T

toanmb

co the noi ro ho minh moi lien he giua na voi x khong , minh ko tim ra dc!

mihn qua that khong tim ra lien he giua NA voi x > minh o vung cao nen khong co sach tham khao , may tinh cung khong co phai ra quan net o cach nha may cay . chiu kho giup minh voi nhe !
 
H

huubinh17

dạng kiểu dùng hybepol chỉ dùng cho dân toán, còn dân lý, chơi kiểu tà đạo :D
___________________________________________________________
Bạn hiểu cái chỗ điểm cực tiểu N gần C nhấtvà N nằm về phía B thì [tex]K_{N}=0.5[/tex] chưa thế ?
Đặt [tex]CN=x[/tex] suy ra khoảng cách từ N đến A là [tex]\sqrt{(\frac{AB}{2}+x)^2+8^2}[/tex]
Tương tự cho khoảng cách từ N đến B thôi [tex]\sqrt{(\frac{AB}{2}-x)^2 + 8^2}[/tex]
Lấy 2 cái đó trừ cho nhau, bằng [tex]0.5\lambda[/tex]
Dùng fx570ES bấm, ra thôi
 
Top Bottom