Hóa 10 bài 1

bimaxopera

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2021
1
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Oxi có 3 đv:16O(99,757%),17O(0,039%),18O(0,204%).
a.Tìm NTK trung bình của oxi? ĐS: a) 16,00477 ; c) 6
b.Tính số nguyên tử của mỗi loại đv khi có 50 nguyên tử 17O? ĐS: b) 127894 và 262
c.Hỏi có thể tạo thành bao nhiêu loại phân tử oxi .Viết công thức và tìm PTK của mỗi loại?
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
:Oxi có 3 đv:16O(99,757%),17O(0,039%),18O(0,204%).
a.Tìm NTK trung bình của oxi? ĐS: a) 16,00477 ; c) 6
b.Tính số nguyên tử của mỗi loại đv khi có 50 nguyên tử 17O? ĐS: b) 127894 và 262
c.Hỏi có thể tạo thành bao nhiêu loại phân tử oxi .Viết công thức và tìm PTK của mỗi loại?
a, $\frac{16 . 99,757 + 17. 0,039 + 18 . 0,204}{100} = 16,00447 $
b, Ta có tỉ lệ : [tex]_{}^{16}\textrm{O}: {}_{}^{17}\textrm{O}:{}_{}^{18}\textrm{O} = 99,757 : 0,039 : 0,204[/tex]
Có 50 nguyên tử ${}_{}^{17}\textrm{O}$ => có 50 . 99,757 : 0,039 = 127894 ntử ${}_{}^{16}\textrm{O}$
Tương tự có : 262 ntử ${}_{}^{18}\textrm{O}$
c, Phân tử $O_2$ có 2 nguyên tử O nên có các TH :
$O_{16}. O_{16} ;O_{16}. O_{17}; O_{16}. O_{18} ; O_{17}. O_{17} ; O_{17}. O_{18} ; O_{18}. O_{18} $ => 6 CT

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới nhé !
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom