Vật lí 9 Ai giải hộ em với ạ. Em cảm ơn ạ

Arian.Amity

Học sinh mới
8 Tháng mười một 2023
1
0
1
14
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3 (2,0 điểm) Một chiếc sà lan có khối lượng m = 60 tấn ở trên sông, có dạng hình hộp khối chữ nhật, diện tích đáy S = 148m, chiều cao h=1,5m đang chứa m1 = 90 tấn hàng. Cho biết nước có khối lượng riêng D = 1000kg/m³.
a) Tính chiều cao phần chìm của sà lan trong nước.
b) Nếu ở đáy của sà lan có một lỗ thủng diện tích S1 = 400cm2 và nước chảy đều vào lỗ đó với vận tốc v = 1m/s thì sau bao lâu sà lan sẽ bắt đầu chìm nếu nước không được bơm ra?
c) Tính công suất tối thiểu của máy bơm cần dùng để bơm nước ra cứu sà lan nếu được bơm từ dưới đáy lên, qua thành sà lan rồi ra sông. Biết hiệu suất của máy bơm là H = 80%.
 
Top Bottom