1.Giúp mình bài tìm khối lượng của Fe trong hỗn hợp ban đầu với??

  • Thread starter ngoclann96@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 3,551

N

ngoclann96@gmail.com

L

langtungheoht

:) Cho 29,8g hỗn hợp bột gồm Zn và Fe vào 600ml dung dịch CuSO4 0,5M.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được dung dịch X và 30,4g hỗn hợp kim loại.Phần trăm về khối lượng của Fe trong hỗn hợp ban đầu là??;)

sau phản ứng có hỗn hợp kim loại và khối lượng tăng => cả 2 kim loại đã phản ứng và Cu đã hết
ta có
x+y=0.3
8x-y=0,6
x=0.1 y = 0.2
trong hỗn hợp đầu có 0.2 mol Zn => mFe=16.8 =>%Fe=56.38
 
N

nguyenthithanhlam29@gmail.com

:) Cho 29,8g hỗn hợp bột gồm Zn và Fe vào 600ml dung dịch CuSO4 0,5M.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được dung dịch X và 30,4g hỗn hợp kim loại.Phần trăm về khối lượng của Fe trong hỗn hợp ban đầu là??;)

Mình học đc cái này nề bạn áp dụng dô thử:
1) C/m hỗn hợp tan hết ta giả sử kim loại (hoặc muối) chỉ gồm KL (hoặc muối) so sánh số khối lượng mol
n hỗn hợp < n axit \Rightarrow axit dư
2) C/m không đủ axit để hòa tan hết hỗn hợp thì ta giả sử hỗn hợp gồm 1 kim loại (hoặc muối) có khối lượng mol lớn hơn
vd hỗn hợp Cu và Fe thì lấy Fe để chứng minh

bài này giải như sau:
[tex] n_CuSO_4 /[tex] = 0,3 (mol)[/tex]
 
Top Bottom